Hôm 19/11, Mozilla và Yahoo đã chính thức công bố quan hệ hợp tác giữa hai bên và qua đó đưa Yahoo Search trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Firefox.
|
|
Yahoo bất ngờ trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên Firefox |
Trái với những thông tin trước đó khi Mozilla được cho là vẫn muốn tiếp tục gắn bó với công cụ tìm kiếm của Google, hãng đã quay ngoắt sang hợp tác với Yahoo để sử dụng Yahoo Search như là công cụ tìm kiếm mặc định mới sau một khoảng thời gian dài trung thành với Google Search.
Trao đổi về tầm nhìn chiến lược mới, ông Chris Beard, Giám đốc điều hành của Mozilla cho biết: "Chiến lược tìm kiếm mới của chúng tôi đã vượt gấp đôi so với cam kết về việc tạo ra một trình duyệt Firefox dành cho tất cả mọi người. Với nhiều lựa chọn hơn và cơ hội để sáng tạo, đổi mới, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Yahoo để đem lại một trải nghiệm tìm kiếm trên công cụ Yahoo hoàn toàn mới cho người dùng Firefox...".
Nữ CEO xinh đẹp Marissa Mayer của Yahoo
Cũng chia sẻ về mối quan hệ hợp tác mới này, bà Marissa Mayer, Giám đốc điều hành Yahoo nói rằng: "Tại Yahoo, chúng tôi tin tưởng sâu sắc vào lĩnh vực tìm kiếm - đó là một lĩnh vực đầu tư, cơ hội và sự tăng trưởng cho chúng tôi. Mối quan hệ hợp tác này sẽ giúp mở rộng được phạm vi công cụ tìm kiếm cũng như trao cho chúng tôi có thể hợp tác chặt chẽ hơn với Mozilla, để tìm kiếm nhiều phương thức hơn trong đổi mới sáng tạo tìm kiếm, thông tin liên lạc và nội dung số".
Theo bản thỏa thuận hợp tác, người dùng Firefox tại Mỹ sẽ được trải nghiệm đầu tiên công cụ tìm kiếm mặc định mới vào tháng 12 năm nay. Còn với người dùng trên toàn cầu sẽ phải đợi sang đầu năm 2015 để có thể sử dụng. Theo khẳng định, công cụ tìm kiếm Yahoo Search mới cho Firefox sẽ được cải thiện khá nhiều về giao diện cũng như thiết kế. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm khác như Google, Bing hoặc DuckDuck Go trên Firefox.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Việt Nam nhập khẩu trên 171 nghìn ô tô nguyên chiếc trong 10 tháng
Thị trường ô tô Việt khởi sắc, nhiều mẫu xe ghi nhận tăng trưởng mạnh
-
iPhone 17 Pro Max trong công việc văn phòng – Email, họp trực tuyến và đa nhiệm
-
Nên ngồi trong xe khi đang sạc điện, tại sao?
-
Thông báo quan trọng: Hàng chục triệu người dùng Zalo cần chú ý ngay, tránh mất quyền lợi
-
Một chiếc xe ở Việt Nam đi gần 20 năm chạy hơn 30.000 km, vẫn rao bán 7 tỷ đồng, có thể đổi được 7 chiếc Santa Fe
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai