Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để xử lý vụ việc với mong muốn sớm đưa kẻ thủ ác ra ánh sáng.
|
|
|
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 30/3, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời một số câu hỏi mà dư luận và báo giới quan tâm.
|
|
| Lực lượng chức năng Nhật Bản làm việc tại hiện trường nơi phát hiện thi thể của cháu Linh. (Ảnh: Yomiuri Shimbun) |
Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật thông tin vụ bé gái Lê Thị Nhật Linh, người Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết:
“Trước hết, phải nói rằng, tất cả chúng ta đều rất đau buồn trước thông tin này. Chúng tôi lên án mạnh mẽ hành vi sát hại vô nhân tính nhằm vào bé gái Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi cũng xin gửi đến gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất và mong gia đình sớm vượt qua đau thương, mất mát to lớn này.
Như đã thông tin, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản làm việc cụ thể và sát sao với các cơ quan chức năng sở tại để đề nghị phía Nhật Bản điều tra làm rõ vụ việc. Chúng tôi tin tưởng rằng, phía Nhật Bản sẽ sớm truy bắt hung thủ và xử lý nghiêm minh”.
Cũng theo ông Lê Hải Bình, ngay khi có những thông tin ban đầu, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản luôn sát cánh cùng gia đình bé gái bị sát hại trong các nỗ lực để tìm kiếm cũng như những nỗ lực để xử lý vụ việc với mong muốn sớm đưa kẻ thủ ác ra ánh sáng.
Người phát ngôn Lê Hải Bình nhấn mạnh: “Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vào lúc này vẫn đang phối hợp hết sức chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Nhật Bản để hỗ trợ gia đình”./.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Tinh trùng người hiến tặng có gen ung thư được bán cho phụ nữ khắp châu Âu
Vì sao thiệt hại lũ lụt gây ra ngày càng lớn?
Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 4,8 tỷ đồng
Gió mùa Đông Bắc tăng cường, Bắc Bộ rét đậm, biển động mạnh
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
-
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
