Hôm nay 17/7, Đại sứ CHLB Đức tại Hà Nội Jutta Frasch và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc đưa tiếng Đức vào giảng dạy.
|
Đại sứ CHLB Đức Jutta Frasch (trái) và Bộ trưởng Phạm Vũ Luận ký kết văn kiện hợp tác - Ảnh: ĐSQ cung cấp |
Thỏa thuận hợp tác này được thực hiện giữa Bộ GD-ĐT Việt Nam và Bộ Ngoại giao CHLB Đức trong khuôn khổ chương trình triển khai sáng kiến Trường học - đối tác của tương lai (PASCH).
Theo đó, các học sinh phổ thông Việt Nam sẽ được cung cấp các kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Đức đủ để tiếp tục theo học tại một trường dự bị đại học hoặc học đại học tại Đức.
Sau thỏa thuận này, học sinh Việt Nam có thể lựa chọn tiếng Đức để học ở trường như ngoại ngữ thứ nhất hoặc thứ hai bên cạnh các thứ tiếng khác như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Nga và tiếng Trung.
Được biết, từ tháng 5.2007, tiếng Đức đã được đưa vào giảng dạy thử nghiệm như ngoại ngữ thứ hai tại một số trường THCS và THPT ở Việt Nam.
Đại sứ Jutta Frasch phát biểu tại buổi ký kết: “Tôi nhìn nhận thỏa thuận ký kết ngày hôm nay là một bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa Đức và Việt Nam. Học sinh Việt Nam giờ đây sẽ có triển vọng rõ ràng hơn cho định hướng học đại học sau này ở Đức”.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Học sinh TP.HCM được nghỉ Tết mấy ngày?
Sửa đổi, bổ sung quy định về dạy thêm, học thêm
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em