Một mảnh vỡ mới, nghi là của máy bay MH370 của Malaysia Airlines vừa được phát hiện tại đảo Reunion, nơi mảnh vỡ đầu tiên của phi cơ bị mất tích từng trôi dạt vào.
|
|
|

Vật thể đầu tiên của MH370 được phát hiện khi nó trôi dạt vào
đảo Reunion năm ngoái. Ảnh: Telegraph
AFP ngày 7/3 cho biết, ông Johnny Begue, người dân đảo Reunion (Ấn Độ Dương) thuộc Pháp, đã giao vật thể này cho cảnh sát sau khi tìm thấy nó vào giữa tuần qua. Ông Begue cũng chính là người đã phát hiện mảnh vỡ hồi tháng 7 năm ngoái mà chính quyền Pháp đã xác nhận nó là bộ phận cánh tà của MH370.
Begue mô tả vật thể mới tìm thấy là một khối vuông, có kích thước khoảng 40 x 40 cm. Nó không có hàu bám vào như mảnh vỡ trước đây, cũng mỏng và nhỏ hơn. Một dấu màu xanh được sơn trên bề mặt, trong khi bên dưới là màu xám.
Tuy nhiên, Begue nói 2 vật thể dường như được chế tạo ra từ cùng chất liệu. “Tôi không chắc nó có thể là một bộ phận máy bay hay không, các chuyên gia sẽ trả lời điều này”, ông nói.
Trước đó 3 ngày, một nhà điều tra người Mỹ thông báo tìm thấy mảnh vỡ nghi của MH370 trên một bãi cát ở eo biển Mozambique. Vị trí này là vùng nước nằm giữa Mozambique, phía đông châu Phi và Madagasca. Mảnh vỡ nằm cùng hướng với vị trí phần cánh tà từng được tìm thấy ở đảo Reunion.
Cụm từ “NO STEP” được in trên mảnh vỡ vừa được tìm thấy. Các nhà điều tra cho rằng nó có thể là một phần của bộ phận thăng bằng nằm ngang được gắn ở đuôi phi cơ. Các nhà điều tra đã chuyển mảnh vỡ tới Malaysia để nghiên cứu thêm.
Sau khi xem những hình ảnh về vật thể mới nhất, các điều tra viên Malaysia, Australia, Australia và Mỹ cho rằng, có khả năng mảnh vỡ thuộc về một chiếc Boeing 777. Các kỹ sư hãng Boeing cũng đang xem xét những bức ảnh nhưng chưa đưa ra bình luận.
Những phát hiện mới nhất về mảnh vỡ nghi của MH370 được đưa ra chỉ vài ngày trước lễ kỷ niệm 2 năm chuyến bay của Malaysia Airlines biến mất bí ẩn. Ngày 8/3/2014, máy bay mang số hiệu MH370 mất tích bí ẩn với 239 người trên khoang, khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Tinh trùng người hiến tặng có gen ung thư được bán cho phụ nữ khắp châu Âu
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Vụ ngộ độc bánh mì ở Quảng Ngãi: 146 người nhập viện và điều trị
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe