Nếu không nhờ ông bố phản ứng nhanh, cậu bé 9 tuổi người Anh đã bị rơi vào tay kẻ bắt cóc táo tợn ngay trong thang máy khách sạn.
|
|
|
Nạn bắt cóc trẻ em ngày càng tinh vi, những bọn bắt cóc luôn đột lốt là những người đàng hoàng, lịch lãm và chúng sẽ ra tay ngay khi phụ huynh của các bé lơ là, sơ hở. Câu chuyện của gia đình nhà Kennedy là một ví dụ tiêu biểu cho sự ra tay liều lĩnh của chúng.
Vụ việc xảy ra ngay tại khánh sạn lớn Sabinal, Tây Ban Nha, khi gia đình ông Shaun Kennedy, 35 tuổi đến từ Vương quốc Anh cùng vợ và cậu con trai, Chase, 9 tuổi kết thúc buổi ăn trưa tại sảnh. Ông Shaun đưa cậu con trai lên tầng bằng thang máy để nghỉ trưa sau buổi sáng đi tham quan thấm mệt. Ngay khi bước vào thang máy, ông Shaun đã trông thấy một người đàn ông đứng sẵn bên trong.

Giađình cậu bé Chaseđã trải qua kì nghỉ không mong muốn tại Tây Ban Nha.Ông Shaun cho biết: "Người đàn ông ấy có nước da đen, cao khoảng 6ft (tương đương 180cm). Ông nhìn tôi rồi quay sang nhìn bé Chase và nói Xin Chào. Vì phép lịch sự, tôi và Chase cũng đáp lại lời chào của ông. Tôi đã nghĩ rằng người này thật tốt bụng, và không có suy nghĩ nào khác".
Khi đã đến tầng 3, ông Shaun chuẩn bị bước ra ngoài thì người đàn ông lạ mặt lại nhấn thang máy xuống tầng 2, và khi cánh cửa thang máy chuẩn bị khép lại, người này ra sức kéo bé Chase về phía mình. Quá bất ngờ trước hành động của người này, ông Shaun liền nhanh chóng nhảy vào và cứu con mình.

Trong lúc giành giật, cậu bé Chaseđã bị một vết thương nhỏở chân."Tôi quật hắn xuống sàn và để thằng bé chạy nhanh khỏi hắn",ông Shaun chia sẻ. Ngay lúcđó, cảnh sát ập tới nhưng kẻ bắt cóc đã may mắn trốn thoát. Ông Shaun cho biết: "Cảnh sát không nói được tiếng Anh và đó là điều khó khăn cho chúng tôi khi cố giải thích chuyện gì đã xảy ra. Họ dường như không quan tâm lắm, và tôi không đi đến đồn cảnh sát để trình báo sự việc".

Khách sạn lớn Sabinal, nơi xảy ra vụ bắt cóc không thành.
Cậu bé Chase đã qua khỏi cơn hoảng loạn và đang hồi phục tâm lý. Ông Shaun cùng gia đình đã liên hệ với tổ chức Thomson Reuters, một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới để chia sẻ vụ việc, nhằm cảnh báo với những gia đình có con nhỏ, cần cẩn trọng hơn trong việc trông nom con của mình.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Tinh trùng người hiến tặng có gen ung thư được bán cho phụ nữ khắp châu Âu
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Vụ ngộ độc bánh mì ở Quảng Ngãi: 146 người nhập viện và điều trị
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe