Nữ sinh đi xin việc sập bẫy giám đốc rởm
Thứ bảy, 01/09/2012 11:09

Bắc tự nhận mình là một giám đốc ngân hàng, liên hệ với những nữ sinh muốn tìm việc làm để lừa đảo.

Cơ quan điều tra đã mất nhiều công sức để thu giữ tang vật vụ án.

Cơ quan điều tra đã mất nhiều công sức để thu giữ tang vật vụ án.

Công an quận Đống Đa đang tạm giữ hình sự Vương Đức Bắc (SN 1982, trú tại khu 2, xã Hợp Hải, huyện Lâm Thao, Phú Thọ) để điều tra tội lừa dảo chiếm đoạt tài sản.

Nạn nhân đầu tiên của Bắc đến trình báo cảnh sát là chị Nguyễn Thị Phương, SN 1990, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Theo cô nữ sinh này, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Thành Tây có đăng thông tin tìm việc của mình trên mạng. Sau đó, chị nhận được cuộc gọi của một người tên Huy, xưng là Giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán Đông Đô, có trụ sở tại số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội nói cần tuyển thư ký.

Qua cuộc nói chuyện, người giám đốc này yêu cầu Phương phải có máy tính xách tay và xe máy để đi làm.

Sau khi mua xe máy, máy tính mới, Phương được giám đốc hẹn gặp, đi làm. Giám đốc này hẹn đón chị tại cổng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và đi tới công ty tại số 1 Đào Duy Anh. Tới nơi, giám đốc nhiệt tình đi xuống hầm gửi xe giúp nhân viên mới. Đợi mãi không thấy tăm hơi giám đốc, chị Phương mới biết mình bị lừa.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội đã xác định được kẻ giả danh giám đốc doanh nghiệp lừa đảo chị Phương chính là Vương Đức Bắc.

Đến 11h ngày 28/8, các trinh sát của Công an phường Phương Mai phát hiện Bắc xuất hiện ở quán cà phê trên đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Bắc đang trong vai giám đốc để lừa một cô gái khác.

Tại cơ quan điều tra, Bắc khai nhận đã từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Bắc khai, chiếc xe máy và máy tính lừa được của chị Phương đã mang ban được tổng cộng 14 triệu đồng.

Cũng thủ đoạn xin việc, vào khoảng tháng 3, Bắc tiếp tục vào mạng và quen với một người cô gái. Lần này, Bắc giới thiệu mình là giám đốc của một chi nhánh Agribank có trụ sở tại số 1 Đào Duy Anh, Hà Nội và đang cần tuyển thư ký cho giám đốc. Khi gặp nhau, Bắc thấy cô gái để chìa khóa xe trên bàn nên đã bảo người này đi photocopy thêm giấy tờ ở quán ngay cạnh. Cô gái vừa đi, ra, Bắc lấy luôn chìa khóa, phóng chiếc xe Lead chuồn thẳng. Bắc khai đã lừa tổng cộng được gần chục chiếc xe máy, 5 máy tính và đều mang bán, lấy tiền đánh bạc.

Zing/Infonet
Tag: Nữ sinh , Việc làm , Xin việc , Việc làm 24h , Giám đốc , Lừa đảo