Bóng đá TBN đang phát triển mạnh sau thành công của các CLB ở cúp châu Âu, cũng như ĐTQG tại EURO, World Cup từ năm 2008 đến nay.
|
Trận Barca - Real từng diễn ra lúc nửa đêm |
Vì lẽ đó, La Liga đang gia tăng sức hút với NHM, những trận đấu về khuya của La Liga ở châu Á theo đó cũng thu hút lượng người xem lớn hơn.
Tại Việt Nam, có những trận đấu của La Liga diễn ra lúc 4 giờ sáng, nhưng chắc chắn nếu Real hay Barcelona góp mặt thì vẫn thu hút đông đảo sự chú ý. Mùa tới, La Liga vẫn sẽ có những trận đấu muộn, thậm chí diễn ra lúc 23h hoặc 24h (5 và 6 giờ sáng, theo giờ Việt Nam).
Lý do được đưa ra là để tránh sự khắc nghiệt của mùa Hè tại TBN, các trận đấu muộn sẽ giảm bớt sức nóng của thời tiết. Một lý do khác là hãng truyền hình Mediapro có những điều kiện buộc LĐBĐ TBN và BTC La Liga đáp ứng về mặt thời gian thi đấu. La Liga 2012/13 sẽ khởi tranh vào ngày 19/8. Theo lịch thi đấu, nhiều trận đấu trong tháng 8 sẽ đá muộn.
BTC La Liga cũng muốn đẩy nhanh lịch thi đấu để La Roja dự Confederations Cup 2013, tránh cảnh cập rập như những năm qua, khi mùa giải ở TBN thường kết thúc muộn, chẳng hạn trận chung kết Champions League 2011/12 diễn ra trước cả chung kết Cúp Nhà Vua.
Năm ngoái, Siêu cúp TBN giữa Real và Barca diễn ra lúc 11 giờ tối (giờ địa phương) nhưng vẫn thu hút hơn 8 triệu người xem truyền hình trực tiếp tại nước này và hàng trăm triệu lượt người xem trên toàn cầu. Rõ ràng, các trận đấu lúc nửa đêm vẫn có sức hút mạnh mẽ.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide