Mưa to dẫn tới ngập lụt khiến nhiều sĩ tử tại Thái Nguyên phải đến trường làm thủ tục dự thi trên xe lội nước của quân đội.
|
Xe lội nước của quân đội được dùng để đưa thí sinh tới điểm làm thủ tục dự thi. |
Sáng nay 3/7, các thí sinh tại Thái Nguyên đã làm thủ tục dự thi đại học đợt 1 năm 2013. Do ảnh hưởng của cơn bão Rumbia, từ chiều tối qua đến sáng nay tại Thái Nguyên mưa rất to khiến các tuyến đường tại ngã tư của điểm thi ĐH Sư Phạm Thái Nguyên, ngã ba chợ Phú Thái (đường đi vào điểm thi trường Đại học CNTT - Truyền Thông) bị ngập nặng. Sự cố này đã ảnh hưởng đến việc các thí sinh và người nhà tới trường thi làm thủ tục.

Sinh viên tình nguyện giúp thí sinh đến trường làm thủ tục
Áo xanh tình nguyện giúp phụ huynh đưa xe qua chỗ ngập nước.
Ngay từ 6 giờ, mặc dù mưa ngày càng nặng hạt nhưng các sinh viên tình nguyện vẫn có mặt tại chốt, ngã ba, ngã tư, địa điểm thi để hướng dẫn và chỉ đường cho thí sinh đến làm thủ tục.
Đặc biệt tại đoạn đường ngã ba chợ Phú Thái nước lớn đã làm chết nhiều xe máy qua đây. Tỉnh đội Thái Nguyên, Quân Khu I đã phải điều xe lội nước để hỗ trợ đưa các thí sinh từ ngã ba vào điểm thi trường THPT Vùng cao Việt Bắc, trường Đại học CNTT - Truyền Thông làm thủ tục dự thi.
Bạn Dương Thị Yến (Phổ Yên, Thái Nguyên) dự thi tại điểm trường THPT Vùng cao Việt Bắc cho biết: “Em đi từ sáng sớm cùng bố, lên tới đây thì mưa to quá. Cả 2 bố con phải đi đường tắt để qua chỗ ngập nước tại ngã 3”.
Thời tiết bất lợi đã khiến nhiều thí sinh đến trễ giờ làm thủ tục. Tuy nhiên, thời gian làm thủ tục dự thi còn kéo dài đến buổi chiều nay nên các sĩ tử và phụ huynh cũng không quá lo lắng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Từ 26/3: Trường hợp nào được xóa chi phí bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo?
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
Từ 26/3: Trường hợp nào được xóa chi phí bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo?
Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn, bắt giữ 13 đối tượng
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải