Điện thoại còn bao nhiêu phần trăm pin thì nên cắm sạc? Đừng sạc đầy 100%, đây mới là con số tối ưu nhất
Thứ tư, 10/04/2024 14:21

Pin điện thoại còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc để không hại máy? Hàng tỷ người đang dùng điện thoại nhưng không phải ai cũng biết điều này.

Pin là thiết bị được dùng để lưu trữ năng lượng dưới dạng hoá năng. Khi sử dụng pin, năng lượng sẽ được chuyển hóa thành điện năng. Pin được xem là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho các thiết bị di động. Ưu điểm của pin là có kích thước gọn nhẹ, cung cấp điện áp ổn định cho hoạt động của các thiết bị.

pin-dien-thoai-1-ngoisaovn-w900-h506 1

Điện thoại còn bao nhiêu phần trăm thì nên cắm sạc?

Điện thoại còn bao nhiêu phần trăm thì nên cắm sạc?

Các chuyên gia lưu ý rằng nên sạc điện thoại trong khi còn khoảng 15 - 20% là tốt nhất, hạn chế việc sạc vào lúc còn dưới 10% pin điều này vô cùng có hại cho thiết bị của bạn vì làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin.

Ngoài ra, tránh để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc rất dễ dẫn tới việc “chết pin” điều này khiến pin không thể sạc vào lần tiếp theo.

pin-dien-thoai-2-ngoisaovn-w800-h450 0

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên chỉ nên sạc tới 50 - 80% là hợp lý nhất

Những sai lầm thường gặp khi sạc pin

Thứ nhất, việc bạn luôn sạc điện thoại của mình đầy 100% điều này là không tốt, làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin, các chuyên gia đưa ra lời khuyên chỉ nên sạc tới 50 - 80% là hợp lý nhất. Việc sạc điện thoại mới ở mức tối đa sẽ không tốt cho tuổi thọ của pin.

Thứ hai, vừa dùng vừa sạc điện thoại là vô cùng nguy hiểm, điều này làm cho pin của bạn bị nóng lên và có thể dẫn tới việc cháy nổ hay những điều không mong muốn.

Thứ ba, tình trạng để sạc điện thoại qua đêm khá phổ biến, đây cũng là nguyên dẫn dẫn tới việc viên pin của bạn bị chai, nhanh hết pin sau một thời gian sử dụng.

Thứ tư, để ốp điện thoại trong khi sạc, khi sạc điện thoại viên pin sẽ nóng lên nếu dùng ốp sẽ dẫn tới việc viên pin không thể tản nhiệt được dễ dàng.

Thứ năm, sử dụng sạc kém chất lượng, việc này gây hại lớn cho pin vì lượng điện truyền vào pin không ổn định dễ dẫn tới chất lượng pin, tuổi thọ pin và khả năng trải nghiệm kém.

Thứ sáu, sạc điện thoại từ máy tính hay laptop, nếu sạc từ các thiết bị này điện thoại của bạn rất lâu để có thể đầy pin vì laptop, máy tính không hỗ trợ sạc nhanh. Tốt nhất bạn nên sử dụng cục sạc của máy hoặc sạc có chất lượng tốt để bảo vệ máy của bạn.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: Pin điện thoại , mẹo sạc pin điện thoại , sạc điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm pin