Dấu hiệu cho thấy bạn không hợp với công việc hiện tại
Chủ nhật, 01/05/2016 21:51

Khi công việc hiện tại trở thành cực hình, sẽ luôn có những tín hiệu báo động để bạn kịp thời điều chỉnh hoặc có hướng đi thích hợp hơn.

Ai cũng có lúc xuống tinh thần làm việc, nhưng nếu bạn có biểu hiện sợ phải thức dậy trong suốt tuần hay thường khóc vô cớ ngay trên bàn làm việc thì đây có thể là tín hiệu báo động bạn đang cảm thấy cực hình đối với công việc hiện tại.

Bạn luôn trong trạng thái nghĩ đến công việc hoặc không muốn làm việc

Buổi tối khi trở về nhà hoặc những ngày cuối tuần là lúc để con người thư giãn sang những giờ làm việc căng thẳng. Nếu trong gia đình, bạn vẫn không thể nào dừng suy nghĩ về cuộc họp sắp tới ở cơ quan hay lien tục tìm kiếm nguyên nhân tại sao mình lại cảm thấy không muốn đối mặt với công việc ngày mai, đây có thể là tín hiệu báo động bạn đang bị trầm cảm công việc. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe lẫn chất lượng cuộc sống của bạn.

Bạn luôn phàn nàn về công việc

Con người lúc không vui hay bất mãn trong công việc thường bắt đầu ca than với đồng nghiệp hay bạn bè. Nếu việc này chỉ thỉnh thoảng xuất hiện khi bạn gặp trở ngại thì không vấn đề gì lớn, nhưng nếu bạn luôn luôn phàn nàn về công việc, luôn tìm ra được điểm này không tốt, điểm kia khó chịu và không ngừng tìm người để “trút” thì bạn nên xem lại môi trường làm việc hoặc công việc hiện tại, có thể bạn đang bất lực với một công việc thật sự không phù hợp với mình, nó trở thành cực hình cho mỗi ngày phải đi làm.

Hoạt động xã giao với đồng nghiệp trở nên khô khan và thiếu niềm vui

Khi công việc hiện tại gần như “nuốt chửng” con người bạn, khiến bạn bắt đầu sinh ra tâm lý từ chối mọi cơ hội giao tiếp với người khác thì đồng nghiệp bạn đang làm việc một cách miễn cưỡng. Bạn cảm thấy nói chuyện hay hợp tác với mọi người là một việc mệt mỏi, khó khăn, luôn mang theo thái độ cộc cằn, thiếu thiện cảm.

Suy nghĩ quá phiến diện về công việc

Công việc sẽ trở nên là cực hình và không còn phù hợp nữa nếu bạn bắt đầu có biểu hiện tiêu cực với chính “chén cơm” của mình. Bạn luôn mang trong đầu suy nghĩ: “Mình có làm mãi cũng chẳng được thăng chức đâu”, “Mình là người luôn phạm sai và bị khiển trách”, “Trong công ty toàn là những kẻ không ưa và chuyên nói xấu mình”…

Bạn gặp vài vấn đề về sức khỏe

Trầm cảm trong công việc là trở ngại tâm lý nghiêm trọng nhưng khá phổ biến. Nó kéo theo hệ lụy là phát sinh những ảnh hưởng về sức khỏe như đau đầu, hệ miễn dịch kém, dễ cảm mạo, đau dạ dày v.v… Ngoài ra, khi mất hứng thú với công việc hiện tại thì mỗi buổi sang thức dậy cũng là cực hình với bạn. Trong tâm lý, bạn luôn nghĩ mình sắp phải đi làm và cảm thấy thật khó khăn để trải qua một ngày như thế.

Bạn dễ nóng giận và ưa viện cớ để nghỉ làm

Khi công việc trở thành cực hình, bạn sẽ phát hiện lòng nhẫn nại của mình cũng kém đi nhiều. Một cuộc gọi cho đồng nghiệp không được hay buổi hẹn gặp gỡ khách hàng bị trễ vài phút cũng khiến bạn dễ dàng nóng giận, mất kiểm soát, bạn cảm thấy mọi chuyện đang diễn ra thật tồi tệ và bất mãn. Ngoài ra, bạn cũng bắt đầu thường có thói quen viện cớ chỉ để ở nhà, không cần đi làm.

Bạn không còn quan tâm đến biểu hiện làm việc nữa

Ai cũng muốn mình có cơ hội chứng tỏ năng lực để tìm kiếm sự thăng tiến. Vì vậy, khi bạn làm việc rề rà không màng hiệu suất, không thích hợp tác, làm qua loa cho xong chuyện, không quan tâm đến việc cạnh tranh giành cơ hội v.v… có nghĩa là bạn nên cân nhắc xem công việc hiện tại có còn phù hợp nữa không.

Bạn luôn cảm thấy khó chịu và buồn phiền vào tối chủ nhật

Gần như ai cũng sợ “Hội chứng ngày thứ hai” nhưng không có nghĩa là luôn mang theo cảm giác sợ hãi vào tối chủ nhật, thời gian mà ai cũng biết sắp chuẩn bị cho một tuần làm việc vất vả. Khi bất mãn và không còn hứng thú làm việc nữa, bạn sẽ trở nên lo lắng thái quá, cảm thấy lúng túng không biết làm gì trong buổi tối chủ nhật sắp trôi qua.

Emdep.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: Công việc , dấu hiệu công việc không hợp , dấu hiệu không hợp với công việc hiện tại