3 dấu hiệu cho biết bạn là người thành công trong công việc
Thứ năm, 07/04/2016 10:42

Sự ghen tị của mọi người, những phần thưởng và cả đối tác là 3 biểu hiện rõ nét nhất cho biết mức độ thành công của bạn.

Ken Dunn, CEO, người sáng lập ReadersLegacy mới đây đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm làm việc của anh về chủ đề Thành công với Tạp chí doanh nhân Entrepreneur. Trong bài viết, anh chỉ ra có 3 dấu hiệu rõ ràng nhất cho biết bạn là người thành công trong công việc. Vậy, đó là những dấu hiệu nào? Hãy xem bạn có đang sở hữu những dấu hiệu tốt đẹp này không ngay sau đây!

1. Mọi người ghanh ghen với bạn

Đây là tâm lý dễ hiểu khi bạn thấy ai đó tài giỏi hơn mình, được yêu quý hơn mình và “vượt mặt” bạn. Đôi khi, những người đồng nghiệp “ghen bóng ghen gió” với bạn mà bạn không biết. Họ không gây bất lợi gì cho bạn, nhưng bạn cảm thấy có khoảng cách với họ. Nếu bạn đang làm việc tốt, bạn không nên phô trương. Nếu bạn làm việc nhóm với mọi người, hãy tỏ ra thân thiện. Đó là cách hài hòa nhất để đón nhận sự ghen tị của mọi người và sau đó, bạn vẫn cảm thấy thoải mái.

2. Được khen thưởng hoặc bổ nhiệm

Bạn càng đạt được nhiều mục tiêu, các phần thưởng và cơ hội nghề nghiệp đến với bạn càng cao. Mọi người hiểu đó là những thành tựu của thành công. Cụ thể, khi công việc của bạn tiến triển tốt, bạn sẽ nhận được nhiều nguồn đầu tư, được đề bạt lên các vị trí cao hơn và có những cơ hội làm những công việc mới dựa trên nền tảng thành công của bạn. Cũng với những kết quả công việc tốt, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm những người tài giỏi để hợp sức làm việc với bạn.

3. Có thêm đối tác

Bạn có nhận ra rằng gần đây nhiều người tìm đến bạn để bàn về những trao đổi làm việc mới? Đây là dấu hiệu tốt cho biết nhiều người tin tưởng bạn và hi vọng có thể thành công cùng bạn. Trước tiên, xin chúc mừng! Bạn mở rộng quan hệ làm ăn là một điều tốt đẹp. Sau đó, bạn không nên chủ quan. Hãy chọn đúng đối tác làm việc, và có nhiều phương án, hoạch định để việc hợp tác làm ăn hiệu quả.

Thay lời kết

Sự ghen tị của mọi người, những phần thưởng và cả đối tác là 3 biểu hiện rõ nét nhất cho biết mức độ thành công của bạn. Nhưng thành công là một chặng đường dài có nhiều rào cản và nguy hiểm. Bạn không nên chủ quan khi nhận thấy 3 dấu hiệu trên. Tùy vào từng hoàn cảnh kinh doanh, hãy linh hoạt đánh giá mức độ thành công của bạn và không ngừng cố gắng để thành công hơn nữa. Chúc bạn thành công!

Emdep.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: Thành công , thành công trong công việc , dấu hiệu bạn thành công trong công việc