Cánh gà chiên xốt me ngon tuyệt cho ngày lạnh
Thứ năm, 04/12/2014 11:42

Với chút bí quyết nhỏ, ngay lập tức bạn sẽ hô biến cánh gà thành món cánh gà chiên sốt me có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà.

Cánh gà chiên xốt me ngon tuyệt cho ngày lạnh

Cánh gà chiên xốt me ngon tuyệt cho ngày lạnh

Dưới đây là cách làm món cánh gà chiên sốt me thơm ngon mà đơn giản.

Nguyên liệu:

- 500g cánh gà

- Đường, muối, bột chiên giòn

- Nước cốt me

- Tỏi, hành, hạt tiêu, tương ớt

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà sửa sạch, cắt khúc và ướp với đường, muối, tiêu, nước mắm khoảng 45 phút. 

canh-ga-chien0

Cánh gà sửa sạch, cắt khúc và ướp với đường, muối, tiêu, nước mắm khoảng 45 phút

Làm nước cốt me: Nếu me khô, bạn ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy nước, nếu me tươi bạn luộc me chín, dầm nát rồi lọc bỏ xác me.

Băm nhỏ tỏi và hành (chỉ lấy phần củ trắng, bỏ phần dọc xanh).

Bước 2: Lăn cánh gà đã ướp qua bột chiên và chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi bề mặt cánh xém vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

canh-ga-chien1

Lăn cánh gà đã ướp qua bột chiên

Bước 3: Pha hỗn hợp nước sốt me: nước cốt me, đường, muối, mắm, tương ớt nêm sao cho hỗn hợp có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ hỗn hợp nước sốt me vào để lửa to, quấy đều (nêm nếm lại cho vừa ăn).

canh-ga-chien2

Dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ hỗn hợp nước sốt me vào để lửa to, quấy đều

Đến khi nước sốt me bắt đầu sôi thì cho cánh gà vào, trộn đều cho cánh gà ngấm sốt.

canh-ga-chien3

Đến khi nước sốt me bắt đầu sôi thì cho cánh gà vào, trộn đều cho cánh gà ngấm sốt

Tiếp tục đun lửa to cho đến khi sốt cạn thành hộn hợp hơi sệt và sánh thì tắt bếp và cho ra đĩa. 

Món này ăn với cơm nóng thì ngon vô cùng, chúc bạn thành công!

Doisongphapluat.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

Tag: canh ga chien xot me , canh ga chien , cach lam canh ga chien xot me , canh ga chien ngay lanh , tin , bao