Sườn rim ngũ vị là một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, kích thích vị giác người ăn bởi miếng thịt sườn mềm mềm, hương ngũ vị thơm lừng, ấm nồng và rất đưa cơm.
Sườn rim ngũ vị 'đưa cơm' ngày trở gió |
Nguyên liệu:
- 500g sườn lợn
- 2 thìa cafe xì dầu
- 2 thìa cafe mật ong
- 1/2 thìa cafe tỏi băm
- 5 cái hoa hồi, giã nhỏ
- 1 thìa cafe bột húng lìu
- 1/2 thìa cafe ớt bột
- 1/4 thìa cafe tiêu xay
- 3 quả cà chua
- 2 thìa cafe nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1:
Sườn rửa sạch, trần qua nước sôi và thấm khô. Ướp sườn với xì dâu, mật ong, hành tỏi băm, hoa hồi, bột húng lìu, ớt bột, tiêu xay, nước cốt chanh khoảng 2-3 tiếng.
Cứ mỗi 45 phút lại trộn để sườn ngấm đều các loại gia vị và hương liệu.
Bước 2:
Làm nóng 1 thìa dầu ăn trên chảo, để lửa nhỏ vừa, cho sườn vào rán đến khi miếng sườn chín thành màu nâu cánh gián sẫm thì gắp sườn ra đĩa.
Giữ lại phần nước ướp sườn, gạn lọc bỏ các thành phần rắn khác.
Bước 3:
Thái nhỏ cà chua cho vào chảo vừa rán sườn cùng với phần nước ướp sườn, nấu nhỏ lửa đến khi cà chua nhuyễn thành sốt sệt. Sốt này dùng kèm với sườn.
Chú ý: Sườn rán đến độ vàng đẹp vừa phải, đừng rán quá lâu không sườn sẽ bị cháy (vì ướp với mật ong) và khô, không còn thấy độ mềm và ngọt của thịt.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước
- Thưởng Tết 2025, mức thưởng cao nhất là trên 500 triệu đồng/người. Là ai?
- Tại sao Sơn Tùng lại nổi tiếng?
- Trước Tết dương lịch 2025, đây là 6 thủ tục hành chính cần hoàn thành
- Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?
- Tin vui thưởng Tết Nguyên Đán 2025: Sẽ cao hơn năm 2024 từ 6 - 8%
- Chân dung Tổng Giám đốc 8x đầu tiên của Google Việt Nam, là nữ tướng của loạt doanh nghiệp lớn