Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh
Thứ ba, 02/12/2014 19:30

Thịt kho mắm ruốc chỉ cần ăn cùng cơm nóng và rau luộc thôi là đã ngon lắm rồi bạn nhé!

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

Nguyên liệu

thit-kho-mam-ruoc-cho-com-ngon-ngay-lanh1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt kho mắm ruốc:

- 250g thịt ba chỉ

- 3 thìa súp mắm ruốc Huế

- 2 thìa súp đường

- 2 thìa súp tỏi bắm

- 4 thìa súp sả băm

- 1/2 thìa súp ớt băm

Chế biến

thit-kho-mam-ruoc-cho-com-ngon-ngay-lanh2

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu rồi băm sơ.

thit-kho-mam-ruoc-cho-com-ngon-ngay-lanh3

Mắm ruốc quậy đều với 2 thìa nước và đường cho tan.

thit-kho-mam-ruoc-cho-com-ngon-ngay-lanh4

Cho vào chảo dầu 3 thìa súp dầu ăn, phi thơm số tỏi băm và sả băm.

thit-kho-mam-ruoc-cho-com-ngon-ngay-lanh5

Tiếp tục cho ớt băm vào đảo đều rồi cho phần thịt ba chỉ vào.

 

thit-kho-mam-ruoc-cho-com-ngon-ngay-lanh6

Đảo đều tay để thịt rời ra và áo đều.

thit-kho-mam-ruoc-cho-com-ngon-ngay-lanh7

Đến khi thịt trở vàng cam thì cho tiếp phần ruốc ở trên vào. Đảo đều và nhẹ tay cho thịt được thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu lửa nhỏ 10 phút cho thịt ngấm đều và có mùi thơm. Thấy món ăn khô và trở màu hơi nâu thì tắt bếp.

Thành phẩm

Trời trở lạnh được thưởng thức những món ăn ấm nóng thơm ngon thì còn gì bằng! Thịt kho mắm ruốc có hương vị thơm ngon lại vô cùng "tốn cơm" nữa đấy, chỉ cần vài bước đơn giản là đã có ngay một món ăn dân dã cực ngon này rồi. Bản thân mắm ruốc đã có vị mặn nên không cần phải nêm thêm muối cũng như nước mắm đã đủ làm cho món ăn thêm đậm đà. Thịt kho mắm ruốc chỉ cần ăn cùng cơm nóng và rau luộc thôi là đã ngon lắm rồi bạn nhé!

thit-kho-mam-ruoc-cho-com-ngon-ngay-lanh8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác

Tag: thit kho mam ruoc , thit kho , an ngon , mon ngon , tin , bao