Thịt kho mắm ruốc chỉ cần ăn cùng cơm nóng và rau luộc thôi là đã ngon lắm rồi bạn nhé!
Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh |
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt kho mắm ruốc:
- 250g thịt ba chỉ
- 3 thìa súp mắm ruốc Huế
- 2 thìa súp đường
- 2 thìa súp tỏi bắm
- 4 thìa súp sả băm
- 1/2 thìa súp ớt băm
Chế biến
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu rồi băm sơ.
Mắm ruốc quậy đều với 2 thìa nước và đường cho tan.
Cho vào chảo dầu 3 thìa súp dầu ăn, phi thơm số tỏi băm và sả băm.
Tiếp tục cho ớt băm vào đảo đều rồi cho phần thịt ba chỉ vào.
Đảo đều tay để thịt rời ra và áo đều.
Đến khi thịt trở vàng cam thì cho tiếp phần ruốc ở trên vào. Đảo đều và nhẹ tay cho thịt được thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu lửa nhỏ 10 phút cho thịt ngấm đều và có mùi thơm. Thấy món ăn khô và trở màu hơi nâu thì tắt bếp.
Thành phẩm
Trời trở lạnh được thưởng thức những món ăn ấm nóng thơm ngon thì còn gì bằng! Thịt kho mắm ruốc có hương vị thơm ngon lại vô cùng "tốn cơm" nữa đấy, chỉ cần vài bước đơn giản là đã có ngay một món ăn dân dã cực ngon này rồi. Bản thân mắm ruốc đã có vị mặn nên không cần phải nêm thêm muối cũng như nước mắm đã đủ làm cho món ăn thêm đậm đà. Thịt kho mắm ruốc chỉ cần ăn cùng cơm nóng và rau luộc thôi là đã ngon lắm rồi bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar
- Cô gái Việt duy nhất được nhà tiên tri mù Vanga dự đoán số phận là ai?
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?