8 thực phẩm 'cấm kỵ' tuyệt đối không cho vào lò vi sóng
Thứ hai, 24/11/2014 09:06

Sử dụng lò vi sóng có những ưu điểm như đun nấu nhanh, rã đông thực phẩm nhanh, cần ít dụng cụ nhà bếp,nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng được sử dụng lò vi sóng.

8 thực phẩm 'cấm kỵ' tuyệt đối không cho vào lò vi sóng

8 thực phẩm 'cấm kỵ' tuyệt đối không cho vào lò vi sóng

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song1

Trứng tươi: Hãy từ bỏ việc nấu trứng bằng lò vi sóng, trứng tươi khi gặp nhiệt sẽ gây ra một áp lực làm nổ tung quả trứng trước khi kịp chín. 

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song2

Bông cải xanh (súp lơ xanh: Bất kỳ hình thức nấu nào cũng sẽ phá hủy một vài dưỡng chất trong thực phẩm. 

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song3

Hấp là hình thức nấu ăn nhẹ nhàng nhất mà cũng làm mất khoảng 11% lượng chất chống ôxy hóa trong bông cải xanh.  

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song4

 Luộc bông cải xanh bằng lò vi sóng có thể làm mất đến 97% các chất ôxy hóa có lợi chứa trong nó.

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song5

Ớt khô: Khi quay ớt khô trong lò vi sóng, hãy xác định rằng khi mở nắp lò cũng là lúc hơi cay xộc ra xâm phạm tới cả mắt và miệng.   

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song6

 Chính vì vậy, hãy cân nhắc kỹ việc bỏ ớt khô vào lò để sấy nhé. 

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song7

Rã đông thịt: Tùy thuộc vào từng loại lò vi sóng có hay không có chế độ xoay, thịt có thể được rã đông hoặc nấu không đều.

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song8

 Thịt là loại thực phẩm khó rã đông nhất vì thời gian rã đông lâu khiến bên ngoài và các cạnh của miếng thịt chín trong khi phần bên trong vẫn đông đá.

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song9

Khi nhiệt độ đạt từ 4,5 tới 60 độ, vi khuẩn trong thịt bắt đầu phát triển và sinh sôi, nếu không được nấu ngay, miếng thịt sẽ nhanh bị ôi thiu.

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song10

Theo nghiên cứu của Nhật, miếng thịt nấu trong lò vi sóng lâu hơn 6 phút sẽ mất tới một nửa lượng B12. Cách rã đông hiệu quả hơn là để thịt trong tủ lạnh qua đêm hoặc để dưới vòi nước lạnh đang chảy.    

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song11  

Thịt gần chín: Không nên đưa thịt gần chín vào gia nhiệt tiếp. Bởi lẽ thịt gần chín (thịt tái) vẫn còn vi khuẩn gây bệnh, cho dù có bảo quản trong tủ lạnh, vi khuẩn vẫn sinh sôi, dẫu có gia nhiệt bằng lò vi sóng cũng không diệt hết được vi khuẩn. 

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song12

Trái cây: Việc cho trái cây vào lò vi sóng sẽ khiến trái cây mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bởi nhiệt độ cao của lò.  

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song13 

Đặc biệt là bạn không nên cho nho vào lò vi sóng, dù là nho tươi hay nho khô bởi nho sẽ bị nổ tung và thải ra nhiều khí làm hỏng lò.  

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song14

  Bánh mì: Khi cho bánh mì vào lò vi sóng sẽ khiến bánh mì bị khô cứng, mềm, rất khó nuốt.

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song15

 Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của các bột nhào nặn nên ăn bánh sẽ không ngon nữa. 

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song16

Vì vậy, nếu bạn muốn làm nóng bánh mì thì tốt hơn hết là bạn hãy để bánh mì vào lò nướng.  

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song17

 Sữa mẹ: Một lợi ích từ việc cho bé sử dụng sữa mẹ là khả năng cung cấp những chất kháng khuẩn rất hiệu quả.  

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song18

Tạp chí Nhi khoa (Mỹ) đã thử nghiệm 22 mẫu sữa mẹ đóng đá được rã đông trong lò vi sóng ở chế độ nhiệt khác nhau và người ta phát hiện ra rằng sữa mẹ hâm nóng ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng phát triển nhiều vi khuẩn E-coli hơn so với các phương pháp rã đông khác tới 18%.  

thuc-pham-khong-nen-su-dung-lo-vi-song19

Mẫu sữa mẹ rã đông ở nhiệt độ thấp hơn bị giảm hoạt động ezyme đồng chức năng rất mạnh và tăng sự phát triển của các vi khuẩn có hại cho bé.   

Laodong.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: thuc pham , lo vi song , co the , nghien cuu , phuong phap , vi khuan , tin , bao