Ngành giáo dục tỉnh Bình Phước vừa chỉ đạo kiểm điểm, kỷ luật nghiêm khắc với 3 giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Diệu, vì phạt 19 học sinh ăn ớt cách đây hơn một tháng.
|
Trường Tiểu học Hoàng Diệu, nơi 19 học sinh bị giáo viên phạt ăn ớt |
Tại bản tường trình của mình, cô Lê Thị Ánh Tuyết - chủ nhiệm lớp 4B1 - cho biết: “Ngày 11/2, trong giờ dạy, tôi đã hù dọa học sinh là sẽ cho ăn ớt nếu các em còn nói chuyện riêng và không học bài. Tôi nói hôm sau sẽ mua ớt, mấy hôm sau, học sinh có hỏi nhưng tôi nói là cô quên.
Đến ngày 17/2, em Nguyễn Thị Hường có mang ớt ở nhà đến và để trên bàn giáo viên. Nhưng cả ngày hôm đó tôi vẫn không phạt học sinh ăn ớt vì tôi chỉ dọa các em. Đến ngày 18 và 19/2, trong lúc bực tức học sinh không học bài, làm bài và nói chuyện riêng trong lớp nên tôi đã cho những học sinh Điểu Chương, Hoàng Phi Hùng, Điểu Bảy, Điểu Tuấn, Điểu Bình ăn ớt”…
Cô Tuyết tiếp tục áp dụng “sáng kiến” phạt học sinh ăn ớt những ngày sau đó. Tổng cộng, có tới 12 học sinh lớp 4B1 - do nói chuyện riêng trong lớp và không học bài - đã bị cô Tuyết phạt bằng cách cho… ăn ớt.
Thấy đồng nghiệp phạt học sinh ăn ớt thật hiệu quả, thầy Nguyễn Tiến Giáp - chủ nhiệm lớp 4B2 - đã mang “sáng kiến” trên cùng vài trái ớt về áp dụng cho học sinh lớp mình. Hậu quả là thêm 4 học sinh lớp 4B2 cũng bị thầy Giáp phạt… ăn ớt.
Chưa hết, theo chân cô Tuyết, thầy Giáp là cô Nguyễn Thị Hương - chủ nhiệm lớp 5B1 - cũng phạt 3 học sinh ăn ớt.
Theo bà Bủi Thị Phương Minh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Diệu: Ngay sau khi vụ việc được một số phụ huynh của học sinh bị cho ăn ớt tố lên ban giám hiệu, lãnh đạo Trường Tiểu học Hoàng Diệu đã cho xác minh và thừa nhận có vụ việc phạt học sinh bằng cách cho ăn ớt. Ban giám hiệu đã cùng các giáo viên đến tận nhà từng học sinh xin lỗi.
Ngày 25/2, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hoàng Diệu đã họp xử lý vi phạm của 3 giáo viên trên, với sự có mặt của 19 phụ huynh của 19 học sinh bị ăn ớt. Tại buổi họp, 3 giáo viên đã thành khẩn xin lỗi vì hành vi phản giáo dục của mình và xin được giảm nhẹ hình thức kỷ luật để tiếp tục đứng lớp.
Trường Tiểu học Hoàng Diệu đã kỷ luật với hình thức cắt thi đua của 3 thầy, cô giáo trên trong năm học 2013-2014. Riêng cô Lê Thị Ánh Tuyết, không cho làm khối trưởng khối 4, đưa ra khỏi nguồn phát triển Đảng và không cho làm thành viên ban thanh tra nhân dân.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Từ 26/3: Trường hợp nào được xóa chi phí bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo?
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
Đề xuất tăng lương hưu từ 1/7: 2 phương án, cao nhất 8%
Dựng “sàn chứng khoán ảo” lừa nhà đầu tư, “Mr Pips” và đồng phạm bị đề nghị truy tố
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?