Chuyên gia bảo mật Sophos vừa đưa ra cảnh báo người dùng cần cẩn thận khi đọc những e-mail mà mình được đánh dấu trong một tấm ảnh đăng tải trên Facebook.
|
Bởi rất có khả năng những e-mail đó có chứa một mã độc hại có tên Troj/JSRedir-HW. |
Trang blog NakedSecurity của Sophos đã chỉ ra mối đe dọa trên từ ngày hôm qua, và hãng bảo mật nổi tiếng cho rằng đây là một “chiến dịch spam qua e-mail” nhằm phát tán mã độc hại malware.
Theo Sophos, e-mail có thể sẽ giả mạo mạng xã hội lớn nhất thế giới bằng địa chỉ web gửi đến là “Faceboook” thay vì Facebook. Đường dẫn trong e-mail sẽ dẫn người dùng tới một mã iFrame, sau đó loại mã này gián tiếp giúp tin tặc sử dụng bộ công cụ phát triển malware cực kỳ thành công của BlackHole Exploit Kit, khai thác các lỗ hổng phần mềm để truyền malware tới máy tính người dùng.

E-mail giả mạo mạng xã hội Facebook có chứa mã độc hại.
Sự nguy hiểm của mã độc hại này là chỉ trong vòng 4 giây, người dùng sẽ được chuyển hướng tới trang web giả mạo rất giống với trang Facebook.
Các chuyên gia bảo mật khuyên người dùng khi check mail từ Facebook thì cần phải kiểm tra cẩn thận chính tả, nếu nhận thấy có 3 số 0 ở địa chỉ người gửi thì đừng click vào đường link gửi kèm. Ngoài ra, nếu không nhận thấy tên của Facebook viết sai thì người dùng nên rê chuột đến link để kiểm tra xem trang web dẫn đến có đúng là trang Facebook thật hay không?

Trang web giả mạo giống hệt với Facebook.
Bộ công cụ BlackHole Exploit Kit đã xuất hiện từ năm 2010, là một trong những “vũ khí” độc hại nổi tiếng nhất từ trước đến nay, giúp tin tặc tải mã độc đến máy tính nạn nhân.
Việt Nam nhập khẩu trên 171 nghìn ô tô nguyên chiếc trong 10 tháng
Thị trường ô tô Việt khởi sắc, nhiều mẫu xe ghi nhận tăng trưởng mạnh
-
iPhone 17 Pro Max trong công việc văn phòng – Email, họp trực tuyến và đa nhiệm
-
Nên ngồi trong xe khi đang sạc điện, tại sao?
-
Thông báo quan trọng: Hàng chục triệu người dùng Zalo cần chú ý ngay, tránh mất quyền lợi
-
Một chiếc xe ở Việt Nam đi gần 20 năm chạy hơn 30.000 km, vẫn rao bán 7 tỷ đồng, có thể đổi được 7 chiếc Santa Fe
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai