Ban tổ chức triển lãm New York 2013 vừa công bố Volkswagen Golf đã chiến thắng giải “Xe của năm 2013”.
|
Đây là năm thứ hai liên tiếp Volkswagen giành được giải thưởng quan trọng |
VW Golf đã vượt qua ba chiếc xe khác trong vòng bình chọn chung cuộc là Mercedes-Benz A-Class, Porsche Boxster/Cayman, Scion FR-S/Subaru BRZ/Toyota 86. Như vậy, đây là lần thứ 2 liên tiếp Volkswagen giành giải thưởng danh giá này và là lần thứ 4 kể từ năm 2009 với Volkswagen Up!, Polo và Golf VI. Chiếc xe này còn thể hiện đẳng cấp bằng việc giành luôn giải “Xe của năm 2013 tại Châu Âu”.
Bên cạnh giải thưởng danh giá nhất là “World Car of the Year”, 3 chiếc xe khác cũng đồng thời được xướng tên trong các hạng mục khác tại triển lãm New York 2013, bao gồm: Porsche Boxster/Cayman giành giải xe hiệu năng “World Performance Car 2013”; Jaguar F-Type giành giải thiết kế “World Car Design of the Year” và chiếc Tesla S giành giải xe xanh “World Green Car”.
Volkswagen Golf bên cạnh Porsche Boxster - chiếc xe dành giải xe hiệu năng 2013
Năm 2013 là năm thứ hai liên tiếp Volkswagen giành được giải thưởng danh giá này. Trước đó vào năm 2012, Volkswagen đã giành chiến thắng bằng mẫu xe Up! Không những vậy đây còn là chiến thắng lần thứ 4 của hãng trong vòng 5 năm liên tiếp. Năm 2009 là Volkswagen Golf VI, năm 2010 là Polo.
Hầu hết hội đồng bình chọn đánh giá cao sự linh hoạt của Golf Mk7. Chiếc xe mang đến cho người lái cảm giác chính xác, thể thao, khả năng vận hành hiệu quả, không gian thoải mái, hữu dụng và tiện nghi, không những vậy Volkswagen Golf còn là chiếc xe phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng.
Ban giám khảo gồm 66 nhà báo có tiếng chuyên về ôtô đến từ 23 quốc gia trên khắp thế giới. Để phù hợp với giải thưởng Xe thế giới, các mẫu xe phải có mặt ở ít nhất 2 lục địa trong suốt khoảng thời gian từ ngày 1/1/2012 và kết thúc ngày 30/5/2013.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Việt Nam nhập khẩu trên 171 nghìn ô tô nguyên chiếc trong 10 tháng
Thị trường ô tô Việt khởi sắc, nhiều mẫu xe ghi nhận tăng trưởng mạnh
-
iPhone 17 Pro Max trong công việc văn phòng – Email, họp trực tuyến và đa nhiệm
-
Nên ngồi trong xe khi đang sạc điện, tại sao?
-
Thông báo quan trọng: Hàng chục triệu người dùng Zalo cần chú ý ngay, tránh mất quyền lợi
-
Một chiếc xe ở Việt Nam đi gần 20 năm chạy hơn 30.000 km, vẫn rao bán 7 tỷ đồng, có thể đổi được 7 chiếc Santa Fe
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai