Người Ý đã trình diễn một trận đấu có thể coi là đỉnh cao về mặt chiến thuật.
|
Niềm vui của các cầu thủ Italia |
Đức bước vào trận bán kết với thành tích toàn thắng cả 4 trận đã qua tại giải. Thêm vào đó, lối chơi tấn công cống hiến và rất hiệu quả cũng giúp các chàng trai của HLV Joachim Loew được đánh giá cao hơn hẳn Italia. Tuy nhiên, rất nhiều người Đức lại không tỏ ra quá lạc quan về chung kết cho đội nhà. Đơn giản, trong 8 lần đối đầu Italia ở các giải đấu chính thức, “Xe tăng” chỉ biết hòa và thua. Người Đức dù mạnh mẽ và hừng hực khí thế tới đâu, khi đứng trước Italia, họ cũng trở lên nhỏ bé đến lạ. Trận đấu rạng sáng nay cũng không phải là ngoại lệ.
Với một dàn cầu thủ trẻ trung giàu khát vọng, cộng với đó là quyết tâm báo thù người Italia, Đức đã nhập cuộc đầy hưng phấn. Họ đẩy cao đội hình, sử dụng rất nhiều phương án tấn công và liên tiếp có những pha bóng khiến Buffon phải làm việc vất vả. Nhưng khi mà tất cả đều nghĩ rằng, bàn thắng sẽ nhanh chóng đến với Đức thì sự lỳ lợm và bản lĩnh của Italia lại lên tiếng đúng lúc.
Phút 20, trong một pha bóng không mấy nguy hiểm, các cầu thủ Đức bọc lót nhau không tốt và để Cassano có cơ hội đi bóng khá thoải mái trước khi tung ra đường chuyền đầy khó chịu. Mario Balotelli chọn chỗ thông minh và rồi có một cú đánh đầu cực mạnh không cho Neuer cơ hội cản phá. 1-0 cho Italia trong sự ngỡ ngàng của người Đức.

Nỗi buồn của các cầu thủ Đức
Sau bàn thua, Đức vùng lên mạnh mẽ, nhưng những toan tính chiến thuật của HLV Prandelli tiếp tục cho thấy những sự hiệu quả đáng kinh ngạc. Italia chơi chắc chắn phần sân nhà, nhưng cũng không quá co cụm. Khi có bóng, họ sẵn sàng dâng lên hãm thành. Thêm nữa, lối chơi áp sát và chịu chạy của các cầu thủ đến từ xứ sở hình chiếc ủng cũng khiến Đức không có nhiều đất diễn tại tuyết giữa.
Trong khi người Đức tiếp tục cho thấy sự bế tắc, thì một lần nữa, người Italia lại lên tiếng bằng sự hiệu quả. Một pha chuyền dài chuẩn xác của Montolivo ở phút 36, Balotelli phá bẫy việt vị thành công trước khi tung ra một cú sút không thể cản phá. 2-0 và đây cũng là tỉ số cuối cùng của hiệp 1. Kết quả này khiến ngay cả những người Italia lạc quan nhất cũng không thể ngờ tới. Đội bóng của họ đã có một hiệp đấu hay nhất từ đầu giải.
Hiệp 2, HLV Loew thực hiện liên tiếp những sự thay đổi nhằm tăng cường sức công. Tuy nhiên, 4 năm phút trôi qua, mọi thứ chẳng khác nhiều so với hiệp 1. Đức vẫn chơi đầy bế tắc và nhiều khi tỏ ra nóng vội trước sự chính xác của Italia. Phải mãi tới những phút bù giờ, họ mới có cơ hội rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2. Balzaretti để bóng chạm tay trong vòng cấm và trọng tài chính Lannoy không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền. Ozil dễ dàng đánh bại Buffon nhưng như thế là không đủ để cứu người Đức thoát khỏi 1 trận thua nữa trước người Italia. Trong trận chung kết, Italia sẽ gặp lại Tây Ban Nha, đội họ đã cầm hòa 1-1 ở vòng bảng.
Đội hình chính thức
Đức: Neuer - Boateng, Hummels, Badstuber, Lahm - Khedira, Schweinsteiger - Oezil, Kross, Podolski – Gomez.
Italia: Buffon - Bonucci, Barzagli, Chiellini, Balzaretti - Marchisio, Pirlo, De Rossi – Montolivo - Balotelli, Cassano.
Tỉ số chung cuộc: 0-2
Thông số trận đấu:

Chấm điểm hai đội:

Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
“Trùm giang hồ” Vy “ngộ” lĩnh 6 tháng tù vì trốn thuế
Đề xuất nhiều mức phụ cấp cho nhà giáo dạy nghề, cao nhất tới 85%
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh