Trứng cút đậm đà gia vị, làm dễ, ăn lại ngon, người lớn hay con nít đều yêu thích.
Món ăn khi đã hoàn thiện |
Nguyên liệu:
- 20-22 quả trứng cút
- Muối, đường, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, xì dầu
- Hành lá, hành khô, màu dầu điều.
Cách làm:
Bước 1:
- Trứng cút luộc chín, để nguội, bóc bỏ vỏ.
Bước 2:
- Đun nóng một ít màu dầu điều, cho trứng cút vào rán áp chảo, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, bạn có thể cho dầu ăn vào nồi nhỏ, rán ngập dầu hoặc rán áp chảo, để trứng có thể se phần mặt bên ngoài.
Bước 3:
- Dùng nồi nhỏ, đun sôi ba thìa canh nước lọc, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, một thìa nhỏ xì dầu, một ít dầu hào, đun sôi thì cho trứng cút vào đun cùng.
Bước 4:
- Đun lửa nhỏ, đun khoảng 10 phút thì nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, nêm nhạt để khi phần nước sốt sánh đặc thì có khẩu vị vừa ăn.
- Tiếp tục đun đến khi phần nước sốt sánh đặc, khẩu vị vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?