Với thịt nạc băm bạn có thể chế biến thành hai món canh và cà tím sốt thịt băm, nguyên liệu đơn giản nhưng đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.
Bí đỏ rất bổ dưỡng cho sức khỏe |
1. Canh bí đỏ
Nguyên liệu:
- 400g thịt nạc băm, chia làm hai phần để nấu canh và xào thịt
- 1/2 quả bí đỏ nhỏ hoặc 1/4 góc bí đỏ to
- Muối, hạt nêm, nước mắm
- 1 nhúm đỗ xanh đã sát vỏ
- Hành lá, hành khô.
Cách làm:
Bước 1:
- Bí đỏ móc bỏ ruột, gọt vỏ, rửa sạch, nếu dùng bí đỏ của Nhật thì bạn để nguyên vỏ. Cắt bí đỏ thành từng miếng vừa ăn.
- Đỗ xanh đãi sạch, để ráo.
Bước 2:
- Thịt nạc băm đổ ra âu sạch, trộn vào bát thịt một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, đầu hành đập dập, ướp khoảng 20 phút. Phần thịt đã ướp bạn chia làm hai, một phần để nấu canh, phần còn lại dùng để xào.
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, cho bí đỏ và đỗ xanh vào đun cùng.
Bước 4:
- Nêm vào một ít muối, đun đến khi ăn thử phần bí đỏ mềm thì dùng thìa múc phần thịt đã ướp ở bước 2 vào nồi canh, đun sôi để thịt chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5:
- Tắt bếp, rắc một ít hành lá lên bề mặt, múc canh ra bát lớn.
2. Cà tím xào thịt băm ớt sa tế
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím dài
- Phần thịt đã ướp ở bước 1 của canh bí đỏ
- Hành lá, hạt nêm, muối, dầu hào
- 1 thìa nhỏ ớt sa tế
- 1 quả ớt xanh, loại ớt ngọt, không cay.
Cách làm:
Bước 1:
- Cà tím rửa sạch ngâm vào âu nước muối khoảng 10 phút sau đó rửa cà lại cho thật sạch.
- Cắt cà thành từng miếng nhỏ, cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C từ 20 đến 25 phút. Hoặc bạn có thể nướng trên than hoa đến khi cà chín vàng đều thì bóc bỏ vỏ cà. Cắt nhỏ nếu miếng cà lớn, nếu không có lò nướng bạn có thể rán áp chảo cho cà vàng đều hai mặt.
Bước 2:
- Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành thơm, cho thịt đã ướp vào xào chín, thêm ớt xanh cắt nhỏ.
Bước 3:
- Thêm ớt sa tế, một ít dầu hào, nước mắm, đảo đều, sau đó cho tiếp cà tím vào xào cùng, đảo nhẹ tay.
Bước 4:
- Xào khoảng 5-8 phút để cà thấm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc cà tím ra đĩa, dùng làm món xào ăn với cơm.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
- Món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, dù đi đâu về đâu cũng nên thử 1 lần cho biết
- Đầu bếp chỉ 'mẹo' ướp thịt bò mềm và không bị khô dai chỉ 'với 1 thứ đơn giản nhà nào cũng có'
- Đừng chiên khoai tây nguyên bản nữa, dạy bạn cách làm trong 2 phút, khoai cực giòn ngon, ăn một lần nhớ mãi
- Ngô chiên để ngon cần 1 nguyên liệu đặc biệt, đảm bảo hạt ngô nào cũng bám bột, ngô chiên lên giòn rụm, thơm nức
- Thịt ba chỉ có 1 cách nấu mới, không cần om, làm như vậy da sẽ rất giòn, không béo, hàng xóm ngửi mùi cũng thèm
- Con gái của MC Quyền Linh hé lộ một góc phòng riêng: Toàn đồ hiệu xa xỉ gây choáng ngợp!
- Bạn thân tiết lộ tình trạng bất thường của Thương Tín: Lang thang khắp nơi, người chỉ có 50 nghìn đồng
- Người lao động được nhận tới 500% lương khi đi làm dịp lễ 30/4-1/5, có đúng không?
- Cuối cùng cũng rõ profile của chồng Minh Tú: Giám đốc công ty đa quốc gia, vừa giàu vừa giỏi
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?
- Điều thú vị ít ai biết của con trai Xuân Hinh: Có năng khiếu nghệ thuật nhưng làm ngành khác, điển trai như hotboy