Với thịt nạc băm bạn có thể chế biến thành hai món canh và cà tím sốt thịt băm, nguyên liệu đơn giản nhưng đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.
Bí đỏ rất bổ dưỡng cho sức khỏe |
1. Canh bí đỏ
Nguyên liệu:
- 400g thịt nạc băm, chia làm hai phần để nấu canh và xào thịt
- 1/2 quả bí đỏ nhỏ hoặc 1/4 góc bí đỏ to
- Muối, hạt nêm, nước mắm
- 1 nhúm đỗ xanh đã sát vỏ
- Hành lá, hành khô.
Cách làm:
Bước 1:
- Bí đỏ móc bỏ ruột, gọt vỏ, rửa sạch, nếu dùng bí đỏ của Nhật thì bạn để nguyên vỏ. Cắt bí đỏ thành từng miếng vừa ăn.
- Đỗ xanh đãi sạch, để ráo.
Bước 2:
- Thịt nạc băm đổ ra âu sạch, trộn vào bát thịt một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, đầu hành đập dập, ướp khoảng 20 phút. Phần thịt đã ướp bạn chia làm hai, một phần để nấu canh, phần còn lại dùng để xào.
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, cho bí đỏ và đỗ xanh vào đun cùng.
Bước 4:
- Nêm vào một ít muối, đun đến khi ăn thử phần bí đỏ mềm thì dùng thìa múc phần thịt đã ướp ở bước 2 vào nồi canh, đun sôi để thịt chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5:
- Tắt bếp, rắc một ít hành lá lên bề mặt, múc canh ra bát lớn.
2. Cà tím xào thịt băm ớt sa tế
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím dài
- Phần thịt đã ướp ở bước 1 của canh bí đỏ
- Hành lá, hạt nêm, muối, dầu hào
- 1 thìa nhỏ ớt sa tế
- 1 quả ớt xanh, loại ớt ngọt, không cay.
Cách làm:
Bước 1:
- Cà tím rửa sạch ngâm vào âu nước muối khoảng 10 phút sau đó rửa cà lại cho thật sạch.
- Cắt cà thành từng miếng nhỏ, cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C từ 20 đến 25 phút. Hoặc bạn có thể nướng trên than hoa đến khi cà chín vàng đều thì bóc bỏ vỏ cà. Cắt nhỏ nếu miếng cà lớn, nếu không có lò nướng bạn có thể rán áp chảo cho cà vàng đều hai mặt.
Bước 2:
- Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành thơm, cho thịt đã ướp vào xào chín, thêm ớt xanh cắt nhỏ.
Bước 3:
- Thêm ớt sa tế, một ít dầu hào, nước mắm, đảo đều, sau đó cho tiếp cà tím vào xào cùng, đảo nhẹ tay.
Bước 4:
- Xào khoảng 5-8 phút để cà thấm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc cà tím ra đĩa, dùng làm món xào ăn với cơm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
- Cách làm món ba chỉ kho tiêu thơm nức, đậm đà, miếng thịt trong veo, ăn cực đưa cơm
- Kinh nghiệm khám phá Tràng An - Bái Đính trong một ngày là 'đủ chỗ đẹp'
- Độc lạ chiếc bánh Trung thu hình làng quê gây sốt, chính chủ chia sẻ gì?
- Cơm cuộn trứng tráng tự làm: Sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng tráng và cơm chiên, thơm ngon đến bất ngờ trong miệng
- Ủng hộ người dân bão lũ miền Bắc bằng cách nào?
- Quyền Linh: Từ chàng trai nghèo phải đi xin cháo trắng lúc 3h sáng đến MC 'vạn người mê', hạnh phúc bên vợ doanh nhân và 2 ái nữ xinh đẹp
- 143 người chết, 53 người mất tích do bão số 3 và mưa lũ
- Sao Việt chi nửa tỷ đến cả tỷ để ủng hộ đồng bào sao bão Yagi gọi tên 4 người đàn ông này!
- Tổng hợp những hình ảnh đẹp, ấm lòng tình quân dân trong cơn bão lũ ở miền Bắc
- Nước sông Hồng dâng cao, Hà Nội sơ tán khẩn cấp hơn 1.000 người dân trong đêm
- Hà Nội báo động lũ trên sông Hồng, 10 quận nội thành nguy cơ ngập, ùn tắc cục bộ
- Các vùng trũng ở Hà Nội có nguy cơ ngập lụt cao