Mùi thơm đặc trưng của tương cay hải sản XO, được xào cùng với ốc hương, đậm đà khó quên.
Ốc hương dễ tim thấy trong những ngày mưa |
Nguyên liệu:
- 700g ốc hương
- 1 thìa canh tương XO (tương được làm từ cồi sò điệp và tôm khô xay nhuyễn, xào cùng với ớt và gia vị cho thật thấm)
- Muối, đường, dầu hào, hành lá, ớt quả
- 1/2 củ hành tây, bóc vỏ, cắt nhỏ
- Hành lá, lá chanh.
Cách làm:
Bước 1:
- Ốc hương rửa qua vài lần nước cho thật sạch, cho ốc hương vào âu, có thêm ớt quả cắt nhỏ ngâm cùng, ngâm qua đêm hoặc từ 6 đến 7 tiếng để ốc ra hết chất bẩn.
Bước 2:
- Ốc sau khi ngâm, xả lại nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho hành tây vào xào cùng với tương XO.
Bước 3:
- Cho tiếp ốc hương vào xào cùng, thêm một thìa nhỏ dầu hào, đậy kín nắp khoảng từ 6 đến 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vì trong thành phần của tương XO có sẵn gia vị nên bạn không cần phải nêm nếm nhiều gia vị.
Bước 4:
- Xào đến khi phần sốt như ý và phần ốc thấm, thì bạn tắt bếp, khi dùng múc ra đĩa, bên trên thêm hành lá thái nhỏ và lá chanh cắt nhỏ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?