Top 6 lợi ích sức khỏe hàng đầu của cá thu
Thứ tư, 07/01/2015 11:36

Cá thu là loài cá phổ biến được biết với nhiều lợi ích sức khỏe. Loại cá này có vị rất ngon khi nướng, hấp. Cá thu cũng rất giàu axit béo omega-3 thiết yếu cho cơ thể.

Top 6 lợi ích sức khỏe hàng đầu của cá thu

Top 6 lợi ích sức khỏe hàng đầu của cá thu

Dưới đây là 6 lý do tại sao bạn nên ăn cá thu:

Ngăn ngừa bệnh tim

Một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa bệnh tim là một chế độ ăn uống có chứa lượng lớn axit béo omega 3. Do đó ăn cá thu sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng tim như đột quỵ, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và rối loạn nhịp tim.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Cá thu chứa lượng lớn các axit béo không bão hòa đơn, đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa, cũng như kiểm soát mức độ đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Ăn cá thu thường xuyên không chỉ điều chỉnh lượng đường trong máu mà còn giảm mỡ, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

ca-thu1-1420604727

Kiểm soát huyết áp

Nếu bạn bị tăng huyết áp, hãy ăn cá cá thu hàng ngày để giữ huyết áp trong vòng kiểm soát. Lượng kali cao trong cá thu giúp duy trì huyết áp bình thường và còn làm giảm nguy cơ biến chứng sức khỏe liên quan tới tình trạng này.

Giảm đau và sưng khớp

Cá thu chứa các hợp chất chống viêm giúp giảm đau và sưng khớp đối với những người bị viêm khớp dạng thấp . Hãy thêm cá thu vào chế độ ăn uống của bạn trong khi dùng thuốc. Điều này sẽ giúp tăng cường hiệu quả của thuốc.

Cải thiện chức năng nhận thức

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng axit béo omega-3 giúp giảm sự xuất hiện của bệnh mất trí nhớ ở người lớn tuổi, cải thiện bộ nhớ làm việc và mức độ nhận thức ở thanh thiếu niên khỏe mạnh. Do đó, bằng cách thêm cá thu vào chế độ ăn uống hàng ngày, sẽ giúp thay đổi tâm trạng ở những người bị trầm cảm, và hỗ trợ hiệu quả các loại thuốc chống trầm cảm. Cá thu chứa DHA (Docosahexaenoic acid), giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

ca-thu2-1420604727

Tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân ung thư ruột

Cá thu là một trong số rất ít thực phẩm tự nhiên chứa lượng lớn vitamin D, giúp tăng cơ hội sống sót của bệnh nhân ung thư ruột. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng các bệnh nhân ung thư có nồng độ vitamin D trong máu cao sẽ có nhiều khả năng sống sót, bên cạnh đó nó cũng cải thiện tình trạng sức khỏe của họ.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác

Tag: ca thu , loi ich cua ca thu , ca thu tot cho suc khoe , tin , bao