Thực phẩm “hạ nhiệt” do lo ngại thịt nhiễm độc
Thứ hai, 26/03/2012 16:02

Trước thông tin thịt lợn nhiễm độc, việc tiêu dùng thịt lợn đã bị hạn chế do tâm lý người tiêu dùng lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo báo cáo mới nhất từ BNN-PTNT, tại miền Bắc, giá thịt lợn hơi xuất chuồng dao động trong khoảng từ 45.500-49.000 đồng/kg, giảm 14,5% so với tháng trước. Gà thịt công nghiệp lông trắng dao động trong khoảng 32.000-36.000 đồng/kg, gà thịt lông màu bình quân 42.500 đồng/kg.

Tại miền Nam, lợn thịt xuất chuồng nuôi tại các trang trại, giá bán bình quân dao động trong khoảng 47.700 đồng/kg, giảm 13% so với tháng trước. Gà thịt công nghiệp lông trắng bình quân 31.700 đồng/kg, giảm 8,83% so với tháng trước, gà thịt lông màu dao động ở mức 26.000-38.000 đồng/kg.

Thực phẩm tiếp tục “hạ nhiệt”.

Cũng theo khảo sát của PV, tại các chợ ngoại thành như Cổ Nhuế, Đông Lâm… thịt lợn có xu hướng giảm mạnh. Cụ thể, hiện giá thịt lợn ba chỉ, mông dao động ở mức 95.000-100.000 đồng/kg, thịt nạc từ 115.000-120.000 đồng/kg (giảm 5.000-10.000 đồng/kg), thịt gà có nơi xuống 60.000 đồng/kg. Các chợ nội thành như Ngã Tư Sở, Hôm, Kim Liên… giá thực phẩm cũng giảm khoảng 5.000 đồng/kg tùy loại.

Nguyên nhân thực phẩm ngày càng giảm vẫn do tâm lý người tiêu dùng lo ngại thịt lợn nhiễm độc ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nhất là sau khi có thông tin Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai kiểm tra và thu giữ hơn 250kg chất kích thích tạo nạc trên lợn. Vì vậy tuy dịch lợn tai xanh không bùng phát như các năm trước nhưng người chăn nuôi chưa mạnh dạn đầu tưu tăng nhanh dàn. Ước tính đàn lợn cả nước chỉ tăng 3-4% so với cùng kỳ 2011.

Lao Động
Tag: Thực phẩm , Thịt lợn nhiễm độc , Giá cả thực phẩm , Giá thịt lợn