Sự kết hợp độc đáo giữa đậu phụ, đậu ngự và đậu Hà Lan
Thứ sáu, 04/10/2013 07:59

Đậu phụ mềm mịn thấm gia vị quyện lẫn với vị bùi bùi của đậu ngự và đậu Hà Lan ăn rất hợp khẩu vị.

Đậu phụ om đậu ngự và đậu Hà Lan

Đậu phụ om đậu ngự và đậu Hà Lan

Nguyên liệu:

- 2-3 bìa đậu phụ
- 200g đậu Hà Lan
- 150g đậu ngự tươi đã bóc vỏ bên ngoài
- 200g phi lê thịt gà cắt nhỏ
- Hành lá, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tỏi, hành khô
- 1 ít lá lốt
- 1 thìa nhỏ tương cà chua hoặc tương ớt chua ngọt.

Cách làm:

Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt quân cờ vừa ăn.

Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Nếu dùng đậu khô bạn phải luộc đậu tầm từ 10 đến 15 phút. Đậu ngự tách bỏ vỏ lụa bên ngoài, rửa sạch, để ráo.

Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt gà vào xào cùng với tương cà chua, rưới vào một ít nước mắm, hạt tiêu, xào cho thịt chín.

Thịt sau khi xào, thêm đậu phụ, đậu Hà Lan và đậu ngự vào đun cùng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, đậy kín nắp, thêm 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, tiếp tục đun sôi.

Thỉnh thoảng khi đun bạn châm vào một ít nước lạnh, tiếp tục đun lửa nhỏ để gia vị được thấm và đậu chín mềm. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun tiếp thêm từ 5 đến 10 phút thì tắt bếp, bên trên thêm lá lốt thái nhỏ. Múc đậu phụ ra bát lớn, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Ngoisao.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Đậu phụ sốt , Đậu ngự , Đậu Hà Lan , Nấu ăn , Hướng dẫn nấu ăn , Món ăn ngon , Ẩm thực Việt Nam