Cánh gà rán vừng vừa thơm vừa giòn
Thứ năm, 03/10/2013 07:48

Cánh gà thơm mùi vừng, thoang thoảng mùi sả, dùng làm món mặn ăn với cơm rất ngon miệng.

Cánh gà rán vừng giòn rụm

Cánh gà rán vừng giòn rụm

Nguyên liệu:

- 500g cánh gà
- 2 thìa canh sả băm
- 2 thìa canh vừng
- 2 thìa canh bột năng hay bột mỳ
- Muối, đường, nước mắm, mật ong, dầu hào, dầu dùng để rán.

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, cắt làm đôi nếu cánh gà lớn, dùng dao khứa vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị, đun nồi nước sôi cho cánh gà vào chần sơ khoảng từ 3 đến 5 phút để loại bỏ tạp chất, vớt ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Cho cánh gà, sả băm, thêm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, một ít dầu hào, tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

Cánh gà sau khi ướp lăn qua một lớp bột năng mỏng.

Tiếp tục lăn cánh gà qua lớp vừng, vì khi ướp cánh gà có tẩm mật ong và nước mắm nên bề ngoài cánh gà sẽ hơi ẩm rất dễ bám dính vừng.

Đun nóng chảo, cho cánh gà vào rán, khi rán bạn phải cho cánh gà ngập dầu và rán lửa lớn để cánh gà không bị thấm nhiều dầu ăn và vàng đều hơn là rán lửa nhỏ. Cánh gà sau khi rán, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng nóng với tương ớt và cơm.

Ngoisao.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: Cánh gà rán , Gà rán , Nấu ăn , Hướng dẫn nấu ăn , Món ăn ngon , Ẩm thực Việt Nam