Cà pháo giòn giòn xen lẫn vị cay của ớt và thơm mùi riềng, tỏi.
Cà pháo muối mắm là món ăn đậm đà |
Nguyên liệu:
- 400g cà pháo
- Muối, dấm, đường cát trắng, nước mắm, tỏi, riềng, ớt quả, ớt bột.
Cách làm:
Cà pháo phơi một nắng cho héo sơ, cắt cuống, rửa sạch, để ráo, bổ làm đôi nếu quả cà lớn. Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng có hòa một ít dấm, ngâm từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để cà ra bớt chất độc và mùi hăng.
Riềng cạo vỏ, rửa sạch, giã mịn với tỏi, ớt quả và 2 thìa canh đường. Hòa tan 3 thìa canh nước mắm với 2 thìa canh nước lạnh, trộn với hỗn hợp riềng, ớt, nửa thìa nhỏ dấm. Hỗn hợp nước mắm vừa ăn, không nêm mặn vì khi cà ngấm với nước mắm sẽ vừa ăn.
Cà sau khi ngâm với nước muối, vớt ra rửa lại cho thật sạch, để ráo, cho cà vào âu sạch, thêm bát nước mắm đã pha vào, trộn đều. Nếu bạn ăn cay có thể thêm ớt bột.
Lọ thủy tinh rửa sạch, để ráo. Cho hỗn hợp cà vào lọ thủy tinh, dùng nắp sạch đè cà ngập mặt nước, không để cà nổi lên bề mặt, để khoảng từ 2 đến 3 ngày là có thể dùng được.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
- Làm cá khô bằng nồi chiên không dầu, lò vi sóng hay lò nướng, cách nào ngon hơn?
- Ngôi làng duy nhất Việt Nam được ví như 'bông hoa nơi địa đầu Tổ Quốc', nằm ngay cạnh một trong 'tứ đại đỉnh đèo'
- Cận cảnh ngôi làng gần 400 tuổi, nằm chơi vơi giữa đầm nước mênh mông tại Khánh Hòa
- Cận cảnh hang động là 'kỳ quan dưới gầm núi' vừa mới được phát hiện, chỉ cách Hà Nội hơn 100km
- Số phận những người con nuôi của danh hài Hoài Linh: Người qua đời, kẻ 'lên xuống' thất thường
- Ngôi mộ 20 tỷ đồng của cậu bé 8 tuổi ở TP.HCM: Nhìn qua như dinh thự kiểu Pháp
- Độ ẩm đất đá bão hòa, cảnh báo 3 tỉnh nguy cơ sạt lở cao
- Mỏ vàng dưới biển ở ngay sát Việt Nam, trữ lượng lên tới 1500 tấn
- Học sinh Hà Nội rơi nước mắt vì câu chuyện bạn nhỏ mất cha nơi Làng Nủ
- Mùa đông 2024 đến sớm, thời tiết sẽ rét và khắc nghiệt hơn mọi năm
- Loạt chính sách mới sẽ có hiệu lực kể từ tháng 10/2024
- Vì sao Hoài Linh mặc kệ Hoài Lâm?