Cà pháo giòn giòn xen lẫn vị cay của ớt và thơm mùi riềng, tỏi.
Cà pháo muối mắm là món ăn đậm đà |
Nguyên liệu:
- 400g cà pháo
- Muối, dấm, đường cát trắng, nước mắm, tỏi, riềng, ớt quả, ớt bột.
Cách làm:
Cà pháo phơi một nắng cho héo sơ, cắt cuống, rửa sạch, để ráo, bổ làm đôi nếu quả cà lớn. Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng có hòa một ít dấm, ngâm từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để cà ra bớt chất độc và mùi hăng.
Riềng cạo vỏ, rửa sạch, giã mịn với tỏi, ớt quả và 2 thìa canh đường. Hòa tan 3 thìa canh nước mắm với 2 thìa canh nước lạnh, trộn với hỗn hợp riềng, ớt, nửa thìa nhỏ dấm. Hỗn hợp nước mắm vừa ăn, không nêm mặn vì khi cà ngấm với nước mắm sẽ vừa ăn.
Cà sau khi ngâm với nước muối, vớt ra rửa lại cho thật sạch, để ráo, cho cà vào âu sạch, thêm bát nước mắm đã pha vào, trộn đều. Nếu bạn ăn cay có thể thêm ớt bột.
Lọ thủy tinh rửa sạch, để ráo. Cho hỗn hợp cà vào lọ thủy tinh, dùng nắp sạch đè cà ngập mặt nước, không để cà nổi lên bề mặt, để khoảng từ 2 đến 3 ngày là có thể dùng được.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?