Không mất quá nhiều thời gian chế biến như măng khô, măng tươi hầm với sườn non đơn giản dễ làm, trời lạnh lạnh ăn thật thích.
Canh sườn nấu măng tươi |
Nguyên liệu:
- 400g sườn non chặt nhỏ
- 200g măng tươi tước sợi
- Hành lá, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, mùi tàu.
Cách làm:
Sườn non rửa sạch, cho vào nồi đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ nước luộc sườn đi, rửa sườn lại cho thật sạch. Tiếp theo cho sườn vào nồi nước, đun sôi từ 25 đến 30 phút.
Măng tươi rửa sạch, tước sợi bé hay lớn, xả qua nhiều lần nước cho bớt chất chua.
Luộc măng khoảng 5-10 phút, sau đó đổ ra rổ, xả lại nước lạnh, để cho ráo nước.
Phần sườn sau khi đun mềm, cho tiếp măng tươi vào đun cùng, đun khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào. Múc canh ra bát lớn, dùng làm món canh ăn với cơm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
- Làm cá khô bằng nồi chiên không dầu, lò vi sóng hay lò nướng, cách nào ngon hơn?
- Ngôi làng duy nhất Việt Nam được ví như 'bông hoa nơi địa đầu Tổ Quốc', nằm ngay cạnh một trong 'tứ đại đỉnh đèo'
- Cận cảnh ngôi làng gần 400 tuổi, nằm chơi vơi giữa đầm nước mênh mông tại Khánh Hòa
- Cận cảnh hang động là 'kỳ quan dưới gầm núi' vừa mới được phát hiện, chỉ cách Hà Nội hơn 100km
- Số phận những người con nuôi của danh hài Hoài Linh: Người qua đời, kẻ 'lên xuống' thất thường
- Ngôi mộ 20 tỷ đồng của cậu bé 8 tuổi ở TP.HCM: Nhìn qua như dinh thự kiểu Pháp
- Độ ẩm đất đá bão hòa, cảnh báo 3 tỉnh nguy cơ sạt lở cao
- Mỏ vàng dưới biển ở ngay sát Việt Nam, trữ lượng lên tới 1500 tấn
- Học sinh Hà Nội rơi nước mắt vì câu chuyện bạn nhỏ mất cha nơi Làng Nủ
- Mùa đông 2024 đến sớm, thời tiết sẽ rét và khắc nghiệt hơn mọi năm
- Loạt chính sách mới sẽ có hiệu lực kể từ tháng 10/2024
- Vì sao Hoài Linh mặc kệ Hoài Lâm?