Trở lại sân cỏ hồi tháng 1 vừa qua, Paul Scholes khiến tất cả phải bất ngờ khi vẫn giữ được những phẩm chất tuyệt vời của một tiền vệ hàng đầu thế giới. Đó chính là lý do vì sao mà HLV Harry Redknapp hi vọng anh sẽ trở lại “Tam sư”.
|
|
|

Harry Redknapp đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế HLV trưởng ĐT Anh
Mối lương duyên giữa Harry Redknapp và ĐT Anh chưa chính thức được gắn kết do bản thân HLV này vẫn còn hợp đồng 15 tháng với Tottenham, và lãnh đạo FA (Liên đoàn Bóng đá Anh) chưa thể thống nhất được mức lương muốn trả. Tuy nhiên, trong một động thái mới nhất, chiến lược gia 64 tuổi này có vẻ đã sẵn sàng cho một nhiệm vụ mới.
Trong một cuộc trả lời báo chí mới đây, Harry Redknapp đã bóng gió tới một cuộc cải tổ “Tam sư” nếu được giao trọng trách, trong đó có việc gọi trở lại lão tướng Paul Scholes cho chiến dịch VCK Euro 2012. Nếu điều này trở thành hiện thực, thì đây thực sự là một cú sốc, bởi lần gần nhất Paul Scholes khoác áo “Tam sư” đã cách nay 8 năm và anh cũng chỉ vừa mới tái xuất trong màu áo Man Utd sau nửa năm giải nghệ.
“Tuổi tác không thành vấn đề. Các bạn có thể nhìn vào trường hợp của Paul Scholes. Chẳng một HLV nào tại Euro 2012 lại không muốn có cậu ấy trong đội hình”, Redknapp bình luận. “Cậu ấy chơi theo phong cách Tây Ban Nha, giống với những gì Xavi hay Iniesta đang trình diễn. Cậu ấy không bao giờ giữ bóng quá lâu và cũng ít khi để mất bóng. Tôi thích có một cầu thủ như cậu ấy trong đội hình”.

Paul Scholes vẫn đang thi đấu tốt trong màu áo Man Utd
Ngay sau khi HLV Fabio Capello rời khỏi cương vị HLV trưởng ĐT Anh do có những bất đồng không thể dàn xếp với FA, Harry Redknapp đã được coi là gương mặt sáng giá nhất ngồi vào “chiếc ghế nóng”. Hiện Harry Redknapp đang có một nhiệm vụ quan trọng là giúp Tottenham tranh đoạt ngôi vô địch Premier League và thành bại sẽ được quyết định vào ngày 13/5 tới đây (thời điểm Premier League khép lại). Nghĩa là sau đó Harry Redknapp sẽ được thảnh thơi. Đây chính là cơ sở để FA lên kế hoạch mời chiến lược gia 64 tuổi này dẫn dắt ĐT Anh tại VCK Euro 2012.
Tính tới khi kết thúc mùa giải 2011-12, ĐT Anh chỉ tham dự 1 trận đấu duy nhất, đó là trận giao hữu gặp Hà Lan vào ngày 29/2. FA đã bổ nhiệm Stuart Peace, HLV U21 Anh, làm HLV tạm thời ĐT Anh ở trận đấu đó. Trong khi đó, Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham đang gấp rút liên hệ với những Jurgen Klinsmann, Jose Mourinho, David Moyes, Guus Hiddink hay Didier Deschamps. Một động thái cho thấy “Gà trống” đã sẵn sàng “nhường” Harry Redknapp cho ĐTQG.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù