Người Ai Cập cổ đại tin rằng chanh có thể bảo vệ con người khỏi nguy cơ bị nhiễm độc, các nghiên cứu gần đây đã xác nhận điều này.
Chanh rất giàu vitamin C, có giá trị dinh dưỡng cao |
Chanh rất giàu vitamin C, có giá trị dinh dưỡng cao. Chanh còn chứa kali, canxi và sắt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vitamin C trong chanh tăng sức bền của thành mạch máu, giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Chanh cũng thúc đẩy sự hấp thu sắt, giúp mật độ xương phát triển, đặc biệt ở phụ nữ và trẻ em.
Nước chanh chứa axit citric, tạo nên vị chua. Loại trái này ngăn ngừa nhiễm trùng và là cách chữa nhanh nhiều chứng bệnh thông thường. Nước chanh nóng làm giảm các vấn đề tiêu hóa. Chanh cũng giúp đẩy lùi bệnh cảm, một muỗng chanh trộn với một muỗng mật ong làm giảm nhẹ cảm cúm.
Nước chanh nóng hoặc trà chanh nóng làm dịu các cơn đau, giúp làm lành vết thương mau chóng do vitamin C kích thích sản sinh collagen. Chanh làm tiết nước bọt, giúp chữa các triệu chứng khó chịu do khô miệng. Ngậm chanh, là cách làm giảm các cơn buồn nôn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?