Nhiều phụ huynh ở huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum phản ảnh không chỉ ở Trường mầm non xã Sa Bình, ở trường khác khi đưa con đến trường nhiều phụ huynh cũng phải mang theo can nước để dùng cho sinh hoạt.
|
|
|
![]()
Đưa con đi học ở Trường mầm non xã Sa Bình phải mang theo can nước - Ảnh: T.T.Nhi
Ngày 23-2, ông Trần Đình Huân - trưởng Phòng giáo dục - đào tạo huyện Sa Thầy - cho biết hiện có 15/39 trường học trên địa bàn huyện thiếu nước nghiêm trọng, trong đó có năm trường gồm: Trường mầm non Sa Nghĩa, Trường THCS Sa Nghĩa (xã Sa Nghĩa), Trường mầm non Chim Non (xã Ya Ly), Trường mầm non Sao Mai (xã Sa Sơn) và Trường mầm non xã Sa Bình hằng ngày phụ huynh phải mang theo nước sinh hoạt cho con em mình.
“Phòng giáo dục - đào tạo đang tiếp tục tham mưu đề xuất các cấp chính quyền sớm có giải pháp khắc phục tình trạng này” - ông Huân nói.
TRẦN THẢO NHI
![]()
* Nắp cống gãy thanh chắn
Người dân sống ở hẻm 82 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) phản ảnh một số nắp cống trong hẻm bị gãy hết thanh chắn bằng sắt, có nguy cơ gây nguy hiểm cho người đi đường. Buổi tối, đã có người đi đường không để ý bước lọt vào nắp cống bị hư này. Bà con trong khu vực phải lấy ván ép và tấm bêtông che lại để cảnh báo người đi đường (ảnh).
Đại diện UBND P.26, Q.Bình Thạnh hứa sẽ kiểm tra và liên hệ đơn vị liên quan đến sửa chữa.
BẢO ÂN
* Học vài môn nghỉ cả tháng
Hơn 50 sinh viên trung cấp liên thông lên cao đẳng của Trường ĐH Hùng Vương (TP.HCM) phản ảnh họ nhập học đầu năm 2011 nhưng từ đó đến nay lịch học luôn ngắt quãng theo kiểu học vài môn lại nghỉ 1-2 tháng. Sau Tết nguyên đán đến nay sinh viên vẫn chưa có lịch học.
Chiều 23-2, đại diện nhà trường cho biết các sinh viên nói trên học khóa đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng chính quy đầu tiên của trường. “Lúc đầu khóa này do tổ đào tạo vừa làm vừa học quản lý và gặp nhiều khó khăn trong việc mời giảng viên, mở lớp cho sinh viên. Sau đó, nhà trường thấy hệ chính quy nhưng để tổ đào tạo vừa làm vừa học quản lý sẽ bất cập nên chuyển sinh viên qua khoa du lịch. Hiện khoa đang tiến hành họp, lấy ý kiến về yêu cầu, nguyện vọng của sinh viên để lên kế hoạch đào tạo cho đúng tiến độ” - vị này cho biết.
HÀ BÌNH
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai