Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 (từ 22 đến 25-1) các bệnh viện của thành phố đã tiếp nhận 1.322 trường hợp nhập viện do tai nạn giao thông, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2011.
|
|
|
Mặc dù số người bị tai nạn giao thông tăng nhưng số trường hợp tử vong giảm. Các bệnh viện của TPHCM đã ghi nhận 194 trường hợp chấn thương sọ não và 4 người chết do tai nạn giao thông, giảm 38% số trường hợp chấn thương sọ não và 50% số ca tử vong.
Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, từ ngày 22-1 đến nay tiếp nhận 593 trường hợp bị tai nạn giao thông (giảm 11% so với năm 2011), trong đó 406 trường hợp bị chấn thương sọ não và 16 ca tử vong do tại nạn giao thông.
* Theo thống kê sơ bộ, từ 22 đến 25-1, các bệnh viện TPHCM đã tiếp nhận và cấp cứu cho 74 ca ngộ độc thực phẩm. Phần lớn bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nhức đầu chóng mặt, nôn ói do ăn phải thực phẩm không rõ nguồn gốc, đã bị hư hỏng… các bệnh viện cũng ghi nhận chưa có tình trạng ngộ độc tập thể. Tuy nhiên, so với cùng thời điểm đầu năm 2011 thì số ca ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nhâm Thìn cao hơn 3,5 lần.
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Biến quán karaoke thành điểm “bay lắc”, cất giấu hơn 250 gam ma túy để bán
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại