Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 (từ 22 đến 25-1) các bệnh viện của thành phố đã tiếp nhận 1.322 trường hợp nhập viện do tai nạn giao thông, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2011.
|
|
|
Mặc dù số người bị tai nạn giao thông tăng nhưng số trường hợp tử vong giảm. Các bệnh viện của TPHCM đã ghi nhận 194 trường hợp chấn thương sọ não và 4 người chết do tai nạn giao thông, giảm 38% số trường hợp chấn thương sọ não và 50% số ca tử vong.
Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, từ ngày 22-1 đến nay tiếp nhận 593 trường hợp bị tai nạn giao thông (giảm 11% so với năm 2011), trong đó 406 trường hợp bị chấn thương sọ não và 16 ca tử vong do tại nạn giao thông.
* Theo thống kê sơ bộ, từ 22 đến 25-1, các bệnh viện TPHCM đã tiếp nhận và cấp cứu cho 74 ca ngộ độc thực phẩm. Phần lớn bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nhức đầu chóng mặt, nôn ói do ăn phải thực phẩm không rõ nguồn gốc, đã bị hư hỏng… các bệnh viện cũng ghi nhận chưa có tình trạng ngộ độc tập thể. Tuy nhiên, so với cùng thời điểm đầu năm 2011 thì số ca ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nhâm Thìn cao hơn 3,5 lần.
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải