Người phụ nữ 29 tuổi thường xuyên bị đau đầu và co giật trong nhiều năm. Khi đến bệnh viện, cô đã được bác sĩ cho biết trong não của cô chứa 8cm ký sinh trùng.
![]() |
Người phụ nữ chứa 8cm ký sinh trùng trong não |
Yin Meng, người phụ nữ 29 tuổi luôn phàn nàn việc bị đau đầu trong vòng 6 năm liền. Cô đã được đưa vào bệnh viện ở thành phố Zhaoyang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Tại bệnh viện, bác sĩ phát hiện dấu hiệu bất thường trong não của cô. Tuy nhiên, các bác sĩ chưa tìm ra phương pháp chữa trị nên cô được xuất viện.
Người phụ nữ chứa 8cm ký sinh trùng trong não
Yin Meng đã lấy thuốc để kiểm soát những cơn đau đầu và co giật của mình nhưng không thành công. Bạn trai của cô, Shan Tu, 30 tuổi, cho biết: "Tôi ngày càng lo lắng về bệnh tình của cô ấy. Những cơn co giật, đau đầu ngày càng tăng và sức khỏe của cô ấy càng tồi tệ hơn".
Một lần nữa, cô được đưa vào bệnh viện và lần này bác sĩ quyết định phẫu thuật não cho cô mặc dù tỷ lệ rủi ro khá cao. Trong khi phẫu thuật, họ đã loại bỏ 8 cm ký sinh trùng trắng.
Ký sinh trùng trong não được lấy ra
Một phát ngôn viên của bệnh viện cho biết: "Người phụ nữ này được phát hiện nhiễm ký sinh trùng gọi là Sparaganosis. Chúng đã phát triển bên trong não nhiều năm qua. Chúng tấn công hệ thống thần kinh của cô ấy. Sparaganosis thường tấn công vào não người do uống nước ô nhiễm hay ăn quá nhiều ếch hoặc rắn".
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu


-
Rửa rau theo cách này: 1 người rửa, cả nhà mắc bệnh! 60% người Việt đang làm sai cách
-
Dấu hiệu nhận biết rau muống 'tắm' thuốc trừ sâu, chú ý ngay để bảo vệ sức khỏe cả gia đình
-
Phòng ngừa đột quỵ và nhồi máu não rất đơn giản: 3 chỉ số không được quá cao, 1 bệnh không được bỏ qua và 6 điều không được xem nhẹ
-
Thời gian ngủ tốt nhất cho từng nhóm tuổi, bạn có ngủ đúng cách không?




-
Xã nhỏ nhất Việt Nam nhưng mật độ dân số cao gấp 16 lần Hà Nội sắp sáp nhập để trở thành đô thị ven biển
-
Tin vui cho hàng triệu Giáo viên: Được xếp lương cao nhất trong thang bậc hành chính, đãi ngộ riêng biệt, thêm cơ chế bảo vệ danh dự
-
Dự kiến tên gọi và trung tâm chính trị - hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhập
-
Quy định mới nhất về khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ, người tham gia giao thông lưu ý kẻo dính phạt
-
Một tỉnh nghèo miền núi bất ngờ lọt top 5 tỉnh thành tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước, vượt mặt Hải Phòng, Quảng Ninh
-
2 tỉnh sở hữu ‘kho vàng’ lớn nhất miền Bắc: Trữ lượng nhiều vô kể, vẫn còn ‘ngủ yên’ dưới lòng đất
-
Rất nhiều người không biết: Muốn cấp đổi Căn cước, VNeID bắt buộc phải cập nhật định danh mức độ 2
-
'Qua sắp xếp, nhiều tỉnh miền núi sẽ có biển và tỉnh miền biển sẽ có núi'