Thịt viên mềm ngọt với nước xốt đậm đà, dùng kèm với cơm nóng và ít xà lách, rau xanh sẽ rất ngon cơm đấy!
|
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt viên kiểu mới:
450g thịt heo
4 củ năng băm
5g muối
15ml rượu
5g gừng băm
5g hành lá xắt nhỏ (phần gốc trắng)
2 quả trứng lớn
30g bột ngô
Nước xốt: 20ml nước tương, 15ml dầu mè, 7g đường, 230ml nước ấm, 2 hoa hồi
Chế biến
1. Tách phần nạc và mỡ, băm nhuyễn thịt rồi trộn đều,
nếu bạn mua sẵn thịt xay thì bỏ qua bước này.
2. Pha tất cả nguyên liệu chuẩn bị cho phần nước xốt vào bát,
khuấy đều. Đồng thời, cho thịt vào bát lớn, thêm muối,
trứng, bột ngô, gừng băm, hành lá xắt nhỏ,
củ năng băm vào, trộn đều tất cả
3. Múc 2-3 muỗng thịt, vo tròn. Đồng thời chuẩn bị một chảo
dầu nóng, cho thịt vào chiên từ 2-3 phút cho đến khi
thịt chuyển màu vàng đẹp mắt thì vớt ra.
4. Cho thịt viên vào nồi, thêm nước xốt vào, đun nhỏ lửa
trong khoảng 20 phút thì tắt bếp.
5. Lấy thịt viên ra đĩa, rưới nướt xốt còn lại
trong nồi, dùng với cơm trắng.
Thành phẩm
Nếu đã ngán với thịt kho hay xào, thì hôm nay bạn thử “đầu tư” với món thịt viên kiểu mới này nhé, thịt viên mềm ngọt với nước xốt đậm đà, dùng kèm với cơm nóng và ít xà lách, rau xanh rất ngon.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar
- Cô gái Việt duy nhất được nhà tiên tri mù Vanga dự đoán số phận là ai?
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?