3 món ngon cho bữa sáng nhanh gọn tại nhà
Thứ năm, 18/09/2014 14:47

Mì Quảng trộn, cháo thịt băm hay cơm trứng trộn vừng là những món ăn ngon lại không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị cho bữa sáng.

3 món ngon cho bữa sáng nhanh gọn tại nhà

3 món ngon cho bữa sáng nhanh gọn tại nhà

1. Cơm vừng trứng ốp la

mon-ngon-cho-bua-sang-nhanh-gon-tai-nha3

Chỉ một quả trứng, ít vừng và nước tương là bạn đã có món cơm ngon lành chắc bụng để ăn rồi.

Nguyên liệu:

- 1 quả trứng

- 2 thìa dầu ăn, bơ

- 1 bát cơm nóng

- 2-3 thìa nước tương

- 1 thìa vừng.

Cách làm:

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đợi nóng chảo rồi đập trứng vào ốp.

- Ốp lếp trứng vừa tới, không chín quá.

- Cơm nóng xới ra bát

- Đặt một miếng bơ lên trên cơm như hình.

- Đổ khoảng 2-3 thìa nước tương trộn vào cơm.

- Rắc vừng lên trên cơm và trứng.

- Trộn trứng với cơm ăn ngay khi còn nóng vô cùng hấp dẫn.

2. Cháo thịt băm trứng bách thảo

mon-ngon-cho-bua-sang-nhanh-gon-tai-nha2

Chỉ cần mất chưa đến 15 phút là bạn đã có món cháo hấp dẫn cho bữa sáng của gia đình.

Nguyên liệu:

- 1/2 bát con gạo thơm

- 200g thịt nạc xay

- 2 quả trứng vịt bách thảo

- Hành, mùi, tiêu.

Cách làm:

- Gạo vo sạch cho vào nồi nấu cùng ít muối, nước sôi hạ lửa nhỏ thỉnh thoảng khuấy đều cho cháo khỏi sát nồi. Nấu cho đến khi hạt cháo nở đều.

- Thịt nạc xay ướp hành tiêu, hạt nêm, nước mắm để cho thịt thấm gia vị. Khi cháo bắt đầu nở đều thì chuẩn bị chảo nóng với ít dầu và phi thơm hành cho thịt vào xào cho thơm. Thịt chín cho tất cả vào nồi cháo nấu cùng và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Để sôi thêm 5 phút nữa cho thịt ra chất ngọt quyện cùng với cháo thì tắt bếp.

- Múc cháo ra tô, cho trứng bách thảo đã cắt lát lên trên cùng với hành, mùi và ít tiêu. Nếu có thêm miếng quẩy ăn cùng nữa thì càng tuyệt.

3. Mỳ Quảng trộn

mon-ngon-cho-bua-sang-nhanh-gon-tai-nha1

Món ăn dân dã của người Quảng với hương vị ngọt của tôm thịt, từng sợi mỳ vàng ươm, ăn kèm với bánh đa nướng giòn.

Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc băm

- 200g tôm

- Nửa củ hành tây

- Muối, hạt nêm, nước mắm, tỏi, hành khô, hành lá, vài nhánh rau mùi

- Mỳ Quảng tươi

- Bánh đa ăn kèm

- Lạc rang thơm

- Bạn có thể thêm thịt ba chỉ tùy theo ý thích của bạn.

Cách làm

- Thịt nạc băm đổ ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút. Nếu dùng thịt ba chỉ thì rửa sạch thịt ba chỉ, luộc chín, thái hạt lựu.

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen cho sạch, băm nhuyễn tôm và đầu tôm, giữ lại gạch tôm (nếu có). Trộn vào bát tôm một ít hạt tiêu, một ít muối, để khoảng 15 phút.

- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây rửa sạch, thái lát. Lạc rang vàng, giã nhỏ.

- Mỳ Quảng chần sơ qua nước sôi, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, nếu dùng sợi mỳ Quảng khô bạn phải luộc mềm và đổ ra rổ cho ráo nước.

- Nếu không có sợi mỳ Quảng bạn có thể dùng sợi bánh phở loại lớn và ngâm sợi bánh phở có pha một ít bột nghệ để tạo màu, sau đó đổ ra rổ để ráo nước.

- Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành tỏi, đầu hành thơm.

- Cho hành tây vào xào cùng, cho tiếp tôm vào xào chín.

- Đổ bát thịt vào xào chín, rưới vào một ít nước mắm, đảo qua vài lần cho thấm, nêm gia vị lại cho vừa ăn.

- Tắt bếp để chảo bớt nóng thì cho sợi mỳ vào, thêm hành lá, rau mùi vào đảo nhẹ tay.

- Khi dùng múc mỳ ra đĩa, bên trên rắc lạc rang thơm, dùng kèm với bánh đa. Nếu nhạt bạn có thể rưới một ít nước mắm chua ngọt.

Ngoisao.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: 3 mon ngon cho bua sang , mon an sang de lam , mi quang tron , chao thit bam , com trung tron vung , mon an sang nhanh gon , tin , bao