Miến xào cua, cua sốt ớt hay cua hấp bia là những món ngon chế biến từ cua ăn không bao giờ chán.
6 món ngon chế biến từ cua vô cùng hấp dẫn |
1. Miến xào cua dễ làm, ngon miệng
Nguyên liệu:
- 200 g miến dong; 300 g thịt cua.
- 1 củ cà rốt; 1 củ hành tây; 1 ít hành lá.
- Hạt nêm, tiêu, hành tím, hành phi.
2. Xuýt xoa cua sốt ớt kiểu Hàn
Nước sốt xì dầu, tỏi, bột ớt hòa quyện với thịt cua tạo vị cay thơm đặc biệt khiến bạn không ngừng xuýt xoa.
Nguyên liệu:
- 3 con cua biển (khoảng 1 kg)
- Một nắm nhỏ cá cơm khô
- 1 thìa nhỏ tương miso
- 1 thìa canh tương ớt
- 1 thìa canh bột ớt
- 3 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh rượu gạo
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng giã lấy nước
- Hạt tiêu.
3. Cơm rang cua và ngô
Hạt cơm săn, được rang cùng với thịt cua và ngô ăn rất ngọt.
Nguyên liệu:
- 1 con cua lớn
- 1 quả ngô nếp hay ngô hạt vàng, bạn có thể thêm đậu Hà Lan tùy theo sở thích của bạn
- 1 lòng đỏ trứng vịt muối
- 1-2 quả trứng gà
- 1 bát cơm nguội lớn
- Muối, hạt nêm, hành khô, hành lá, hạt tiêu, nước mắm và dầu điều.
4. Ngon lạ với bún chả cua
Bát bún nóng hổi với vị ngọt từ xương hầm, thêm chả cua dai và nấm giòn, rất hấp dẫn và lôi cuốn.
Nguyên liệu:
- 1 kg xương lợn
- 1 củ cải nhỏ
- 1 lóng gừng nhỏ
- 400g thịt cua hoặc 2-3 con cua để lấy thịt
- 150g mọc (giò sống), có thể thay bằng thịt nạc xay
- 100g nấm kim châm khô (không dùng nấm tươi)
- Màu dầu điều, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
- Hành khô, hành lá, rau mùi
- Bún, 1 cây xà lách xoăn, chanh, ớt và hành phi.
5. Cơm chiên tôm cua ngon như nhà hàng
Cơm chiên cua tôm là món ăn được nhiều người ưa thích nhờ hương vị thơm ngon của nó.
Nguyên liệu:
- 100 g thịt cua (mua loại làm sẵn trong siêu thị).
- 200 g tôm tươi; 1 chén rau củ; 2 chén cơm trắng.
- 50g bơ phe; hạt nêm; tiêu bột; hành lá.
6. Cua hấp bia
Cua hấp bia đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu:
- Cua thịt 700 gr
- Bia 1/2 chai
- Hành tây 1/2 củ
- Gừng 1 củ
- Ớt sừng 2 trái
- Hành lá
- Hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Dùng vòi xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải đánh sạch, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi (bộ lọc giống như mang cá), chặt bỏ bớt phần đầu các chân, rửa sạch lại, chặt cua làm bốn. Gừng, hành tây, ớt sừng, hành lá sơ chế sạch, xắt sợi.
- Xếp nguyên hình con cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng, hành lên trên. Nêm hạt nêm vừa miệng rồi rót bia lên.
- Dùng giấy bảo quản bọc kín đĩa cua, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ micro khoảng 8 phút. Ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Thứ gì được cất giữ ở một nơi trong Tử Cấm Thành mà cần có cảnh sát vũ trang canh gác 24/24 giờ?
- Nếu chồng bạn có những đặc điểm này thì có nghĩa là bạn đã chọn và cưới đúng người, rất chính xác!
- Massage cổ có gây nhồi máu não không? Lời khuyên của chuyên gia: 7 kiểu người này không phù hợp để massage
- Từ 1/7/2025: Thay đổi cách tính lương hưu theo Luật BHXH mới, hàng triệu người hưởng lợi
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước
- Thưởng Tết 2025, mức thưởng cao nhất là trên 500 triệu đồng/người. Là ai?
- Tại sao Sơn Tùng lại nổi tiếng?
- Trước Tết dương lịch 2025, đây là 6 thủ tục hành chính cần hoàn thành
- Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?
- Tin vui thưởng Tết Nguyên Đán 2025: Sẽ cao hơn năm 2024 từ 6 - 8%