Theo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT, 17/3 học sinh lớp 12 trên toàn quốc sẽ đăng ký hai môn thi tự chọn, thời hạn cuối cùng để đăng ký môn thì là 17/4.
|
Và niềm vui của học sinh lớp 12A2 trường THCS-THPT Thái Bình quận Tân Bình, TPHCM biết được 4 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2014 chiều 24/2 |
Như vậy học sinh lớp 12 sẽ có gần hai tháng, kể từ bây giờ để suy nghĩ và lựa chọn môn thi thích hợp. So với quy định các năm trước, học sinh có thể xác định môn thi của mình sớm hơn 1 tháng và đây sẽ là khoảng thời gian quý báu để thí sinh có kế hoạch tự ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi.
Theo lãnh đạo nhiều sở GD-ĐT thì thời điểm này, các sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường tiếp tục tổ chức tư vấn và thăm dò nguyện vọng của học sinh trong việc chọn môn thi.
Và khác với các năm trước, giáo viên phụ trách cả 8 môn học nằm trong diện thi bắt buộc và tự chọn đều phải xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Hà Nội siết chặt quy trình tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh
900 ứng viên được công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2025
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai