Chân phải bị rắn cắn, bàn chân sưng tấy, rộp nước, thâm tím, nổi bóng nước, đang có các dấu hiệu hoại tử.
|
Bàn chân bị rắn cắn đang hoại tử. |
Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thanh Sơn, Phó Khoa Nội - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết, khoa vừa tiếp nhận cấp cứu tích cực cho bà Trương Thị Ổi, (57 tuổi, khóm An Định B, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, An Giang) bị rắn độc cắn đang trong tình trạng nguy kịch, hôm 17/11.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khi nọc độc đã lan tỏa gây biến chứng nặng. Chân phải bị rắn cắn, bàn chân sưng tấy, rộp nước, thâm tím, nổi bóng nước, đang có các dấu hiệu hoại tử. Nguy hiểm nhất là nọc độc gây rối loạn đông máu, xuất huyết dưới da khắp cơ thể và niêm mạc, chảy máu chân răng... Căn cứ vào các triệu chứng và kinh nghiệm xử lý những trường hợp bị rắn độc cắn trước đây, bác sĩ Sơn nói có khả năng nạn nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Bà Ổi nằm viện tại Khoa Nội.
Ông Trần Văn Viễn (chồng bà Ổi) cho biết, trưa ngày 14/11, bà Ổi lên rẫy chuối ở núi Dài (xã Lê Trì, huyện Tri Tôn) một mình để thu hoạch chuối và bị rắn độc cắn. Vết thương xước nhẹ và chảy máu ở mu bàn chân phải, nhưng sau đó đau nhức dữ dội, sưng tấy khiến nạn nhân không đi được. Bà Ổi gọi điện thoại cho các cháu đang làm rẫy ở gần đó đến giúp bà xuống núi chạy chữa.
Bác sĩ Nguyễn Thanh Sơn khuyến cáo người dân không may bị các loài rắn độc cắn phải nhanh chóng đến bệnh viện cấp cứu nhằm hạn chế nọc độc gây các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hàng nghìn tỷ đồng
Một số quy định bảo hiểm xã hội thay đổi từ năm 2026
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại