Một phóng viên của CNN đã viết: “Ở các nước phương Tây người ta không ăn côn trùng, nội tạng động vật nhưng ở Việt Nam họ có thể cho tất cả vào nồi và nấu chúng lên”.
Món khoái khẩu của người Việt 'đánh đố' du khách nước ngoài |
1. Trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn là món ăn bình dân rất được người Việt ưa chuộng từ khắp nông thôn đến thành thị. Tuy nhiên món ăn này từng lọt vào top 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh. Chính vì thế mỗi khi du khách nước ngoài đến Việt Nam thường coi việc thưởng thức món ăn bổ dưỡng này là “một trải nghiệm rất khó khăn”.
2. Tiết canh
Cùng với trứng vịt lộn thì tiết canh cũng lọt vào danh sách những món ăn kinh dị nhất hành tinh. Món ăn này chủ yếu làm từ tiết động vật tươi thường là tiết heo, dê, vịt có pha chút nước muối loãng và sụn động vật băm nhỏ. Tiết canh là món ăn chỉ có ở Việt Nam và không hề thấy trong văn hóa ẩm thực của bất cứ quốc gia nào khác. Tuy nhiên món ăn này lại khiến nhiều khách du lịch phải giật mình, không dám thử.
3. Phá lấu
Phá lấu là món ăn rất dễ dàng tìm kiếm trên khắp các con phố ẩm thực Việt Nam bởi giá cả phải chăng phù hợp với học sinh, sinh viên. Thành phần làm nên món ăn này là nội tạng của lợn, bò (chủ yếu là lòng) nêm nếm đậm đà và dậy mùi thơm. Món ăn này có màu đỏ nên khiến các du khách liên tưởng đến máu và sự hỗn độn của các thành phần gây cảm giác ngại ăn nên cũng không có nhiều thực khách nước ngoài dám chọn thưởng thức món ăn này.
4. Nhộng
Nhộng hay còn gọi là nhộng tằm, đây là món ăn phổ biến ở các vùng quê Việt Nam đặc biệt là ở những vùng trồng dâu nuôi tằm. Nhộng chứa rất nhiều protein nên được sử dụng làm món ăn khá phổ biến ở các nước châu Á. Tuy nhiên người phương Tây lại cho rằng chúng giống như những con sâu và chúng không được xuất hiện trong thực đơn.
5. Thịt chó
Tại nhiều nước phương Tây và Hồi giáo thì ăn thịt chó là hành động bị cấm, thậm chí bị lên án gay gắt. Nhưng ở Việt Nam thịt chó lại là món ăn khoái khẩu của người dân đặc biệt là cánh mày râu.
Ở nước ngoài chó được coi như vật nuôi thân thiết, trung thành trong nhà nên rất khó tránh khỏi việc nhiều người phương Tây không ngừng thắc mắc vì sao Việt Nam ăn nhiều thịt chó đến vậy.
6. Mắm tôm
Đây là hai gia vị đặc trưng của ẩm thực Việt, vừa dùng để nêm cho các món ăn vừa dùng để chấm giúp kích thích vị giác. Nghe thì rất hấp dẫn tuy nhiên các du khách nước ngoài, đôi khi ngay cả những người Việt cũng không đủ “dũng cảm” để thưởng thức chúng bởi mùi mà chúng mang lại rất “ám ảnh”.
Những món ăn trên tuy có phần khó ăn nhưng lại đều có những điểm riêng mang đặc trưng của ẩm thực Việt. Hãy thử một lần thưởng thức chúng, biết đâu lại thành món “ruột” của bạn!
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?