Công ty Asus cho biết, họ sẽ tung ra thị trường dòng máy tính lai Transformer AiO vào ngày 12/4 tới với giá khởi điểm 1299USD (hơn 25 triệu đồng).
|
Sản phẩm này đã xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm CES diễn ra hồi tháng 1 vừa qua |
Transformer AiO là một mẫu máy khá thú vị. Khi ẩn mình trong một trạm dock, AiO có thể chạy trên hệ điều hành Windows 8 hoặc Android 4.1. Máy trang bị màn hình đa cảm ứng cỡ 18,4-inch với độ phân giải độ nét cao (1080p). Bộ xử lý Intel Core i3 và card đồ họa Nvidia GeForce GT 730M được tích hợp ngay trong trạm dock để xử lý mảng Windows của thiết bị, còn chip Nvidia Tegra 3 tích hợp trong màn hình được sử dụng khi máy chạy Android.
Tháo rời màn hình khỏi trạm dock, máy tính bảng khổ lớn này có thể chạy tối đa 5 tiếng đồng hồ nhờ nguồn pin tích hợp sẵn. Một nút nằm bên cạnh màn hình để chuyển đổi nhanh giữa chế độ Android và màn hình từ xa của Windows 8.

Mặc dù trên thị trường còn có các thiết bị lai máy tính để bàn và máy tính bảng chạy Windows 8 cỡ lớn như Sony Tap 20, nhưng Transformer AiO là sản phẩm duy nhất chạy Android 4.1.
Ngoài ra, vì Transformer AiO có hai bộ xử lý nên chúng thậm chí có thể hoạt động như hai máy tính riêng biệt. Chỉ cần cắm thêm màn hình ngoài vào trạm dock thông qua cổng HDMI là bạn có cả máy tính để bàn và máy tính bảng cỡ lớn.

Ngoài ra, trạm dock còn được trang bị bộ nhớ RAM 4GB, ổ cứng 1GB, 4 cổng USB 3.0, một cổng USB 2.0, khe cắm thẻ nhớ SD và kết nối Bluetooth 4.0. Trong khi đó, phần máy tính bảng cũng có bộ nhớ RAM 2GB, dung lượng lưu trữ 32GB, khe cắm thẻ nhớ microSD và Bluetooth 3.0.
Asus Transformer AiO sẽ được bán ra thị trường vào ngày 12/4 tới với giá khởi điểm 1299USD. Người dùng có thể lựa chọn cấu hình đắt tiền hơn gồm RAM 8GB, ổ cứng 2TB và chip Intel Core i7.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Ôtô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2025
Samsung Galaxy S26 Ultra: vì sao Ultra luôn là lựa chọn “mua để dùng lâu”
TP.HCM sẽ tổ chức Hội hoa xuân và Đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Bính Ngọ 2026
Ôtô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2025
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa