Cầu Kỳ Phú 1 và Kỳ Phú 2 (phường An Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, mố cầu bị rạn nứt, sụt lún, mặt cầu bong tróc và võng xuống... Nhiều người qua cầu cứ phải hồi hộp lo cầu sập.
![]() |
|
Theo nhiều người dân ở đây, hai cầu này được xây dựng từ năm 1962 nên đã quá cũ. Cơ quan chức năng nhiều lần sửa chữa, tu bổ mặt cầu, gia cố bọc chân trụ cầu nhưng hai cây cầu vẫn tiếp tục xuống cấp.
LÊ ĐÌNH VŨ
Dùng tiền làm phiếu giữ xe
Tôi gửi xe máy tại một bãi giữ xe của bến xe buýt ở TP.HCM. Người giữ xe đưa cho tôi một tờ tiền giấy mệnh giá 500 đồng được gấp đôi, có chữ ký và ép plastic. Sau đó, người này ghi ba con số cuối cùng trong dãy mã số của tờ tiền lên yên xe. Như vậy, thay vì phải in phiếu giữ xe thì người này dùng tờ tiền giấy 500 đồng. Việc làm này rõ ràng là không sử dụng đúng mục đích của đồng tiền.
LÊ ĐẶNG






-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’
-
Giảm 343 cơ quan cấp tỉnh và 1.454 cơ quan cấp huyện khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy
-
Tin vui: Học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ ăn ở gần 1,3 triệu đồng/tháng từ 1/5/2025
-
Từ 2025, công chức tại Hà Nội sẽ bị thôi việc nếu vi phạm điều này
-
Các loại giấy tờ nào phải cấp đổi lại khi sáp nhập tỉnh thành, sáp nhập xã phường?
-
Số đơn vị hành chính cấp tỉnh cần sáp nhập đã được xác định, đó là?
-
2 năm vừa qua, Việt Nam đã tinh gọn bao nhiêu đơn vị cấp huyện, xã?
-
Kể từ bây giờ, đây là bảng ký hiệu chi tiết biển số xe ô tô, xe máy của 63 tỉnh thành