Theo số liệu của hãng nghiên cứu thị trường Gartner và IDC, Lenovo đã bất ngờ vượt qua HP trở thành nhà sản xuất PC lớn nhất trên toàn cầu.
|
Sản lượng máy tính trên thị trường trong quý 2 vừa qua giảm 11% nhưng Lenovo vẫn đứng đầu |
Báo cáo của IDC cho thấy hiện tại, Lenovo đã giành được 16.7% thị phần máy tính toàn cầu trong Quý 2/2013, so với con số 15% cùng kỳ năm trước. Tương tự, hãng nghiên cứu Gartner khẳng định, Lenovo đạt được 16.7% thị phần trong quý này, so với 14.9% của quý trước đó, cũng như 14.9% cùng kỳ năm trước. Điều này đánh dấu lần đầu tiên Lenovo trở thành hãng dẫn đầu toàn cầu trong mảng máy tính cá nhân.
Ông Yuanqing Yang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Lenovo khẳng định: “Thị trường máy tính đang có sự thay đổi, nhưng nó vẫn mang lại cơ hội doanh thu 200 tỉ USD cho Lenovo. Đứng đầu trong mảng máy tính cá nhân chỉ là một cột mốc đạt được nữa của chúng tôi trong chặng đường trở thành người dẫn đầu trong kỷ nguyên PC+, trong đó bao gồm máy tính bảng, điện thoại thông minh, ti-vi thông minh và các thiết bị "kết nối thông minh" khác. Thực tế, chúng tôi cũng đã đạt những kết quả ấn tượng trong những lĩnh vực này. Hiện tại, Lenovo đang là nhà sản xuất "thiết bị kết nối thông minh" thứ 3 thế giới”.
Trong khi đó, HP chiếm 16,3% thị phần toàn cầu (theo số liệu Gartner). Phát ngôn viên của HP nói với tờ WSJ rằng: “HP không thích đứng vị trí thứ 2 và không có kế hoạch ở lại thị trường này. HP cũng đang cập trung tạo dựng mảng kinh doanh sinh lời để bảo đảm tương lai phát triển của công ty”. Dell chiếm 11,8% thị phần trong quý 2/2013 đứng vị trí thứ 3 và tiếp theo là Acer với 8% thị phần và Asus với 6% thị phần.
Có thể vẫn còn ánh sáng cuối đường hầm, vốn đang bị máy tính bảng "nuốt" mất khi Gartner dự báo rằng "phần bi quan nhất của sự sụt giảm cuối cùng cũng đã dừng lại". Với thế hệ chip Intel mới cùng thiết kế hấp dẫn hơn và sự phổ biến của Windows 8.1 thì cả ngành công nghiệp PC có cơ may hồi phục lại chứ không riêng gì Lenovo.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Galaxy S26 có đáng mua không? Đánh giá nhanh flagship Samsung mới
Quy định mới về hoạt động quảng cáo trên mạng
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách