Lenovo vừa ra mắt bộ ba máy tính bảng giá rẻ với cấu hình mạnh mẽ, nhằm cạnh tranh trực tiếp với các dòng sản phẩm mới của Samsung và cả Nexus 10 của Google.
|
Một trong ba sản phẩm vừa ra mắt |
Bộ ba máy tính mới gồm A1000 nhắm tới thị trường giá rẻ nhất, A3000 cung cấp cấu hình mạnh hơn một chút và S6000 nhắm tới thị trường có kích cỡ màn hình lớn.
Với A1000, sản phẩm có cấu hình tương tự như máy tính bảng 7-inch loại mới nhất của Samsung nhưng có giá rẻ hơn 50USD so với sản phẩm đó. Với mức giá 149,99USD, máy tính bảng A1000 sở hữu màn hình 7-inch, với độ phân giải 1024x600 điểm ảnh, bộ xử lý MediaTek MT8317 lõi đôi, tốc độ 1,2GHz, bộ nhớ RAM 1GB và tích hợp sẵn bộ loa Dolby Digital Plus ở mặt trước. Máy tính bảng này trang bị bộ nhớ trong 16GB và có khe cắm thẻ nhớ.
Về cơ bản A3000 tương tự như A1000 và chỉ có một điểm khác biệt duy nhất là có bổ sung thêm camera 5MP ở mặt sau, một webcam 0,3MP ở mặt trước cùng bộ xử lý mạnh mẽ hơn. Máy mang sức mạnh chip MT8125 lõi tứ tốc độ 1,2GHz. Với cấu hình này, sản phẩm có giá đắt hơn chút ít – 178,99USD, một mức giá vẫn cạnh tranh tốt so với các máy tính bảng 7-inch có cấu hình tương tự.

Cuối cùng, S6000 có màn hình lớn nhất- 10,1-inch với độ phân giải 1280x800 điểm ảnh. Sản phẩm này sẽ cạnh tranh trực tiếp với Samsung Galaxy Tab 3 cỡ 10,1-inch hoặc Nexus 10 cùng kích cỡ. Tuy nhiên S6000 có một lợi thế cạnh tranh là có giá rẻ hơn. Máy được bán ra với giá 279,99USD. Máy tính bảng 10-inch của Lenovo cũng trang bị bộ xử lý MT8125 lõi tứ giống với A3000. Nhưng điểm đáng chú ý là bộ xử lý của S6000 dựa trên 4 lõi Cortex A7 cho tốc độ xử lý mạnh mẽ hơn.
Ngoài ra, S6000 còn trang bị bộ nhớ RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB nhưng có thể mở rộng tối đa thêm 64GB nữa nhờ khe cắm thẻ nhớ microSD.
Theo Lenovo, cả ba sản phẩm này đều hỗ trợ kết nối WiFi, Bluetooth và hoạt động trên hệ điều hành Android 4.2.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Quy định mới về hoạt động quảng cáo trên mạng
Ôtô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2025
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID