Vừa có thể làm mồi nhắm cho các cuộc nhậu lai rai, bắp bò ngâm chua ngọt còn có thể cuốn rau sống bánh tráng ăn rất ngon.
Cách làm món bắp bò chua ngọt (Ảnh minh họa) |
Nguyên liệu:
500g thịt bắp bò
Gia vị: đại hồi, quế, gừng, nước mắm, muối, giấm, đường vừa đủ
Thực hiện:
Bắp bò chọn loại ngon, rửa thật sạch, thả vào nồi luộc chín vừa tới. Khi luộc bắp bò nhớ thêm đại hồi, quế, gừng, một chút muối cho thơm và đậm đà. Vớt thịt ra để nguội. Xếp bắp bò vào trong hũ thủy tinh.
Cho hỗn hợp gồm nước mắm, giấm, đường nấu sôi, để nguội.
Châm nước giấm đường vào hũ thủy tinh sao cho ngập mặt thịt, ngâm khoảng từ 3 – 5 ngày là có thể dùng được.
Khi ăn cắt thịt thành lát mỏng, cuốn kèm rau sống các loại rất ngon, mà không ngán.
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?