Lạ miệng với món bắp bò ngâm chua ngọt
Thứ ba, 11/12/2012 08:35

Vừa có thể làm mồi nhắm cho các cuộc nhậu lai rai, bắp bò ngâm chua ngọt còn có thể cuốn rau sống bánh tráng ăn rất ngon.

Cách làm món bắp bò chua ngọt (Ảnh minh họa)

Cách làm món bắp bò chua ngọt (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

500g thịt bắp bò

Gia vị: đại hồi, quế, gừng, nước mắm, muối, giấm, đường vừa đủ

Thực hiện:

Bắp bò chọn loại ngon, rửa thật sạch, thả vào nồi luộc chín vừa tới. Khi luộc bắp bò nhớ thêm đại hồi, quế, gừng, một chút muối cho thơm và đậm đà. Vớt thịt ra để nguội. Xếp bắp bò vào trong hũ thủy tinh.

Cho hỗn hợp gồm nước mắm, giấm, đường nấu sôi, để nguội.

Châm nước giấm đường vào hũ thủy tinh sao cho ngập mặt thịt, ngâm khoảng từ 3 – 5 ngày là có thể dùng được.

Khi ăn cắt thịt thành lát mỏng, cuốn kèm rau sống các loại rất ngon, mà không ngán.

Xinhxinh
Tag: Bắp bò chua ngọt , Món ngon từ thịt bò , Ẩm thực , Món ngon , Học nấu ăn , Dạy nấu ăn