Gà tiềm ớt hiểm là món ngon hoàn toàn lạ miệng để cả nhà bạn đổi vị tuyệt vời. Cùng trổ tài nấu món lạ với đầu bếp "xịn".
Món gà tiềm ớt hiểm hấp dẫn |
Nguyên liệu:
- Gà mái: 1 con khoảng 1,4 kg
- Nấm tuyết: 400 gr, nấm đông cô: 200 gr
- Rau mồng tơi: 600 gr, ớt hiểm: 200 gr, hành tím băm: 2 củ
- Nước dùng gà: 1,5 lít
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu. Bún tươi ăn kèm.
Cách làm:
Gà làm sạch, để nguyên con. Mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước. Nấm tuyết, nấm đông cô cắt chân, ngâm vào nước có pha một ít muối. Hành tím bóc vỏ, đập dập.
Đun nóng dầu trên bếp, cho gà vào chiên vàng lớp da để thịt chắc, khi ăn sẽ thơm hơn. Hầm gà trong nồi áp suất khoảng 5 phút.
Bỏ gà vào nồi lẩu đun sôi với nước dùng, nấu kèm ớt hiểm, hành tím, nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn cho nấm, mồng tơi vào nồi lẩu, ăn kèm bún tươi và nước mắm mặn có thêm vài lát ớt. Món gà tiềm ớt hiểm có thể ăn kèm với rau tần ô, cải bẹ xanh, bắp cải...
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?