Từ 1 quả thanh long, 1 củ khoai lang tía, bạn đã có thể “chế” ngay thành món chè với vị ngon lạ, độ ngọt tự nhiên, ăn mát miệng mà không hề ngán...
Hấp dẫn món chè khoai tía |
Nguyên liệu:
- 1 quả thanh long, 1 củ khoai lang tím
- 1 muỗng đường lớn, 1 thìa bột năng hoặc bột bắp.
Cách làm:
- Thanh long và khoai lang tím đều gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn
- Cho khai tây vào nồi, chêm nước vừa đủ, nấu cho đến khi khoai nhừ
- Khi khoai lang đã nhừ, bạn thêm thanh long vào nồi. Chờ sôi lại khoảng 2-3 phút thì nêm nếm đường đến độ ngọt vừa phải, tuỳ theo khẩu vị
- Bột năng nên hoà với nước trước. (Nếu dùng bột bắp thì không cần). Khi đã đạt độ ngọt vừa miệng, cho bột vào khuấy nhẹ tay, đến khi nước chè hơi sánh thì tắt bếp.
- Món chè thanh long khoai tía trời rét này ăn nóng cực ngon. Hoặc nếu thích bạn có thể để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?