Học làm món canh chả tôm nấu cùng cải chíp
Thứ năm, 13/12/2012 09:35

Một bát canh nóng để thưởng thức trong trời đông này thì còn gì bằng. Từng viên chả tôm dẻo, đậm đà kết hợp vài cọng rau cải chíp, thả thêm ít nấm kim châm...

Món canh ấm nóng hấp dẫn

Món canh ấm nóng hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 1 mớ cải chíp

- 300g tôm thẻ, 1 gói nấm kim châm

- 1 lòng trắng trứng, các loại gia vị cần.

Cách làm:

- Tôm lột bỏ vỏ, cho vào cối giã nhuyễn cùng chút gừng, chút muối, hạt tiêu.

- Cho tiếp lòng trắng trứng vào tôm, quết nhuyễn

- Cải chíp nhặt sạch, để nguyên cọng dài

- Nấm kim châm cắt bỏ rễ, ngâm qua với nước muối loãng.

- Đun nồi nước đủ dùng làm canh. Cho ít gừng, hành củ đập dập.

- Đợi nồi nước sôi nhẹ, thả từng viên chả tôm vào. Tiếp đến là rau cải, sau cùng là nấm kim châm.

- Cuối cùng nêm lại gia vị. Cho 1 thìa con dầu vừng vào nồi canh và tắt bếp. Dầu vừng là bí quyết để nồi canh nhà bạn có hương thơm hấp dẫn.

Xinhxinh
Tag: Canh cải chíp , Học nấu món canh cải , Dạy nấu ăn , Món ngon từ cải , Nấm kim châm , Món ngon