Một bát canh nóng để thưởng thức trong trời đông này thì còn gì bằng. Từng viên chả tôm dẻo, đậm đà kết hợp vài cọng rau cải chíp, thả thêm ít nấm kim châm...
Món canh ấm nóng hấp dẫn |
Nguyên liệu:
- 1 mớ cải chíp
- 300g tôm thẻ, 1 gói nấm kim châm
- 1 lòng trắng trứng, các loại gia vị cần.
Cách làm:
- Tôm lột bỏ vỏ, cho vào cối giã nhuyễn cùng chút gừng, chút muối, hạt tiêu.
- Cho tiếp lòng trắng trứng vào tôm, quết nhuyễn
- Cải chíp nhặt sạch, để nguyên cọng dài
- Nấm kim châm cắt bỏ rễ, ngâm qua với nước muối loãng.
- Đun nồi nước đủ dùng làm canh. Cho ít gừng, hành củ đập dập.
- Đợi nồi nước sôi nhẹ, thả từng viên chả tôm vào. Tiếp đến là rau cải, sau cùng là nấm kim châm.
- Cuối cùng nêm lại gia vị. Cho 1 thìa con dầu vừng vào nồi canh và tắt bếp. Dầu vừng là bí quyết để nồi canh nhà bạn có hương thơm hấp dẫn.
- Làm cá khô bằng nồi chiên không dầu, lò vi sóng hay lò nướng, cách nào ngon hơn?
- Ngôi làng duy nhất Việt Nam được ví như 'bông hoa nơi địa đầu Tổ Quốc', nằm ngay cạnh một trong 'tứ đại đỉnh đèo'
- Cận cảnh ngôi làng gần 400 tuổi, nằm chơi vơi giữa đầm nước mênh mông tại Khánh Hòa
- Cận cảnh hang động là 'kỳ quan dưới gầm núi' vừa mới được phát hiện, chỉ cách Hà Nội hơn 100km
- Tìm thấy 3 cháu bé mất tích tại Kim Sơn - Ninh Bình, bất ngờ về nơi các cháu ở
- Sau nhiều ngày mưa lớn, kiểm tra ngay 4 vị trí trong nhà tránh rước bệnh vào người
- Hàng ngàn gia đình tại Thanh Hóa bị ngập lụt
- Vàng nhẫn lại đang tăng giá! Có nên mua vàng để đầu tư? 5 ưu và nhược điểm của đầu tư vàng
- Bùng phát bệnh sởi ở trẻ em, cảnh báo di chứng nguy hiểm
- Thanh Hóa công bố tình huống khẩn cấp, báo động II trên sông Mã tại 3 huyện
- Tuyển sinh đại học năm 2025: Các trường đại học sẽ có chuyển hướng phù hợp
- Mẹ chồng Tăng Thanh Hà: Từ cựu diễn viên vạn người mê đến bà hoàng đế chế hàng hiệu tỷ đô