Chiều nay, 2/6, môn Hóa học đã kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2013.
|
Nhiều tâm trạng sau ngày thi đầu tiên |
Sau khi kết thúc 150 phút thời gian thi Ngữ văn (sáng 2/6) và 60 phút môn Hóa học (chiều 2/6), gần 950 nghìn thí sinh dự thi trên cả nước đã ra về, kết thúc ngày thi đầu tiên.
Sau cả hai buổi thi của ngày thi đầu tiên, hầu hết thí sinh đều có cảm nhận chung là đề không khó, vừa sức và đủ thời gian để hoàn thành bài thi.
Trong buổi sáng, ở môn thi Ngữ văn, mặc dù đa số thí sinh tỏ ra bất ngờ với đề Văn, đặc biệt là phần câu hỏi nghị luận mở rộng. Tuy nhiên, đó lại là một lợi thế đối với những học sinh có kiến thức xã hội sâu rộng.
Thí sinh Thu Ngân (THPT Đông Đô) cho biết: “Ở câu hỏi số 2 phần thi chung hỏi về tấm gương bạn Nguyễn Văn Nam ở Nghệ An. Em có đọc các bài viết về bạn ở các trang báo mạng. Hơn nữa, đó cũng là một tấm gương điển hình được nhiều người biết đến nên câu hỏi này bất ngờ nhưng không lạ với em”.
Thí sinh Văn Khánh (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) nhận xét: “Với đề văn này thì em làm hết, không sót câu nào. Em rất thích thể loại nghị luận mở rộng như thế này, nó rất hay và hứng thú”.
Chiều cùng ngày, thí sinh cả nước bước vào giờ thi môn Hóa học. Ở các điểm thi tại Hà Nội, thời tiết mát mẻ, rất ủng hộ các thí sinh làm bài.
Tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, các thí sinh đều ra về trong sự thoải mái và an tâm vì làm được bài. Theo nhận định chung của nhiều em thí sinh, đề Hóa học năm nay cũng không khó. Với học lực trung bình khá trở lên là sẽ hoàn thành tốt bài thi.
Thí sinh Kim Thu (THPT Đông Đô) cho phóng viên biết: “Ở phòng thi của em, sau 45 phút làm bài thì nhiều bạn đã hoàn thành xong, chưa cần đến 60 phút”.
Trong ngày mai (3/6), thí sinh sẽ tiếp tục với hai môn Địa lí (sáng) và Sinh học (chiều).
Chùm ảnh PV ghi lại sau ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013:

Thí sinh kiểm tra đề thi trong buổi khai mạc tại Hội đồng thi THPT Yên Hòa

Địa điểm thi được bảo vệ nghiêm ngặt tại Hội đồng thi THPT Việt Đức



Xem lại bài trước giờ thi buổi sáng

Kết thúc môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh vui vẻ ra về

Ở buổi chiều thi môn Hóa...

.... thí sinh có nhiều tâm trạng lẫn lộn...

... nhưng đa số đều tỏ ra thoải mái

... chỉ có phụ huynh là những người luôn trong tâm trạng lo lắng
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Từ 19–25/1, nhiều cửa ngõ Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện theo khung giờ
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to