Tối 8/5, vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Robocon VN lần thứ 11 - năm 2012 đã chính thức khởi tranh tại nhà thi đấu Quân khu 7 (TP. HCM). 63 trận đấu sẽ được Đài truyền hình VN truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 lúc 20h mỗi ngày đến 13/5.
![]() |
|
Vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2012 đã chính thức khai mạc đêm 8/5 tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 32 đội tuyển Robocon trên toàn quốc.
Sau đêm Robocon&Rock đầy ấn tượng, sôi động, cuồng nhiệt và hết sức vui nhộn, tối 8/5, Vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2012 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 32 đội tuyển đến từ các trường ĐH, Cao đẳng trên toàn quốc.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lâm Kiết Tường Phó Tổng giám đốc Đài THVN, Trưởng BTC Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2012 nhấn mạnh “Robocon 2012 với những khởi đầu mới, nhưng một điều vẫn không hề thay đổi, đó chính là niềm đam mê sáng tạo, mong muốn được khám phá và chinh phục công nghệ mới của các bạn sinh viên. Chính điều này đã làm nên sức nóng, sức hấp dẫn của cuộc thi. Và với tinh thần đó, tôi tin rằng 32 đội tuyển xuất sắc nhất của 3 miền Bắc, Trung, Nam tập trung tại đây ngày hôm nay sẽ là 32 giải pháp hay nhất, sáng tạo nhất”.
Ông Lâm Kiết Tường Phó Tổng giám đốc Đài THVN, Trưởng BTC Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2012 phát biểu khai mạc cuộc thi
Đồng hành với Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam trong suốt 11 năm qua, đại diện của TOYOTA bà Đặng Phan Thu Hương, Phó Tổng giám đốc TOYOTA Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi được chứng kiến những kết quả tích cực của Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam hàng năm mang lại. Bên cạnh sự cam kết tiếp tục đồng hành cùng Robocon trong thời gian tới, bà Đặng Phan Thu Hương bày tỏ kỳ vọng “Robocon 2012 sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thu hút thêm nhiều gương mặt mới tham gia tranh tài để giành chiến thắng trên sân nhà và sau đó là trên đấu trường quốc tế.
Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu giữa các đội thuộc hai bảng A và B với những trận đấu gay cấn, quyết liệt và hấp dẫn đúng với tinh thần của Robocon. Sự ổn định ở tâm lý thi đấu và các robot đã đưa các đội LH-WAVE (Đại học Lạc Hồng) và SKH-PIC (ĐH Công nghiệp Hà Nội) ở bảng A, LH-CACTUS 2 và LH-TNT của ĐH Lạc Hồng ở bảng B giành quyền vào vòng hai.
Trước đó, Triển lãm Robocon Techshow cũng đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 15 sản phẩm đến từ các Trường ĐH, Cao đẳng trên toàn quốc.


-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Ngành học ‘siêu hot’ ở Việt Nam chỉ 1 trường đào tạo, mức lương lên tới 50 triệu đồng/tháng
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè
-
Mới nhất năm 2025: Các trường đại học top đầu công bố chỉ tiêu tuyển sinh




-
Ca sĩ nổi tiếng cưới đại gia Việt kiều: 25 năm không có con chung, sở hữu nhiều BĐS tại Mỹ
-
Chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2025
-
Mỹ công bố vắc-xin chống lại 4 loại ung thư
-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Quy định mới từ 1/7/2025, thay đổi bổ sung đối tượng được hưởng BHYT 100% đi khám chữa không mất bất cứ khoản nào
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè
-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’
-
Giảm 343 cơ quan cấp tỉnh và 1.454 cơ quan cấp huyện khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy