Theo John Gruber, biên tập viên của trang Daring Fireball, Táo Khuyết đang phát triển hệ thống camera hai ống kính cho máy ảnh của chiếc iPhone tiếp theo.
|
iPhone 7 sẽ có camera kép như HTC One M8 |
"Tôi được biết camera trên iPhone thế hệ sau sẽ được nâng cấp mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Hệ thống hai ống kính sẽ được sử dụng trên camera sau của iPhone để tạo ra những bức ảnh chất lượng như được chụp bởi camera DSLR", John Gruber chia sẻ.
Hệ thống camera hai ống kính này khá giống với Duo Camera trên One M8 của HTC. Camera phụ trên One M8 không thực hiện việc chụp ảnh mà đóng vai trò như thiết bị tính toán khoảng cách của các đối tượng trong ảnh để thu thập thông tin về độ sâu hình ảnh, HTC gọi đó là bản đồ độ sâu hình ảnh. Nhờ bản đồ đó, máy lấy nét rất nhanh trong thời gian chỉ 0,3 giây bởi camera có thể sử dụng thông số độ sâu hình ảnh thực tế để lấy nét vào các đối tượng. Độ sâu hình ảnh là một trong những điều mà camera DSLR có thể thực hiện tốt với ống kính và cảm biến lớn, tuy nhiên camera trên smartphone thì không làm được điều này.
Giới công nghệ sẽ phải chờ tới gần một năm nữa thì mới kiểm chứng được tính xác thực của thông tin kể trên. Tuy vậy, những thông tin mà Gruber chia sẻ thường có độ chính xác cao.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Galaxy S26 có đáng mua không? Đánh giá nhanh flagship Samsung mới
Quy định mới về hoạt động quảng cáo trên mạng
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách